Chiêu thức chiếm đoạt hơn 80 tỉ đồng của một cán bộ ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đào Quang Hiệp (34 tuổi, trú TP Hạ Long, Quảng Ninh) - cán bộ ngân hàng, đã huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt hơn 80 tỉ đồng.
Đào Quang Hiệp tại cơ quan công an.
Đào Quang Hiệp tại cơ quan công an.

Ngày 1/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng Đào Quang Hiệp, trú TP Hạ Long để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo Cơ quan điều tra, Hiệp trước đây là Phó phòng bán lẻ một ngân hàng có chi nhánh tại Quảng Ninh. Hiệp có hành vi huy động tiền của nhiều người, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân, đến nay mất khả năng chi trả.

Quá trình công tác tại ngân hàng này, Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng bằng thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đến nay, Hiệp đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỉ đồng.

Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo để người dân biết và đề nghị ai bị Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên liên hệ với Công an tỉnh Quảng Ninh để giải quyết theo quy định pháp luật.