Chiếu phim: “Châu Úc – lục địa “lênh đênh” từ thời khủng long

Chiếu phim: “Châu Úc – lục địa “lênh đênh” từ thời khủng long

“Châu Úc – lục địa “lênh đênh” từ thời khủng long” là tập phim thứ tư trong bộ phim “Seven worlds, one planet (Bảy thế giới, một hành tinh).

Tập phim thứ tư này kể về một châu Úc được tách biệt với phần còn lại của thế giới trong hàng triệu năm.

Đấy là một châu lục nhỏ nhất song sở hữu hệ động thực vật không giống với bất kỳ nơi nào trên hành tinh.

Điều đặc biệt là tập phim đã được ghi hình trước khi vụ cháy rừng xảy ra ở nước Úc (một nước thuộc châu Úc) vào cuối năm 2019 đầu năm 2020.

Chiếu phim: “Châu Úc – lục địa “lênh đênh” từ thời khủng long ảnh 1
Khán giả sẽ được "gặp" những chú kangaroo ở Úc.  

Vì vậy, những thước phim này đã kịp kể với công chúng về một nước Úc còn giữ được những thảm xanh của nhiều cánh rừng rậm, với những gấu túi, kangaroo, gấu kaola...

Thế nhưng, cũng chính từ những thước phim này sẽ khiến nhiều người không khỏi ngẫm ngợi suy nghĩ về mối quan hệ giữa con người và tự nhiên thời hiện đại.

Chiếu phim: “Châu Úc – lục địa “lênh đênh” từ thời khủng long ảnh 2
Và cả những thảm rừng xanh của nước Úc  trước vụ hỏa hoạn mới xảy ra.

Bộ phim “Seven worlds, one planet” - giám đốc sản xuất Jonny Keeling - là seris phim tài liệu tự nhiên được BBC sản xuất và công chiếu vào tháng 10 năm 2019.

Cùng với tập phim “Châu Úc – lúc địa “lênh đênh” từ thời khủng long”, bộ phim còn có 6 tập kể về 6 châu lúc: Châu Á, châu Phi, châu Mỹ (Bắc Mỹ và Nam Mỹ), châu Nam Cực và châu Âu.

Trong 60 phút/tập, người dẫn chuyện có tên David Attenborrough vốn rất quen thuộc với những phim tài liệu tự nhiên như “The Blue Plane (2001), “Planet Earth” (2006)... cũng do BBC sản xuất sẽ tiếp tục là người dẫn dắt khán giả cùng khám phá về cuộc sống tự nhiên ở 7 châu lục của trái đất.

Theo Phòng Phúc lợi Động vật, Tổ chức Động vật châu Á, ngoài tập phim: “Châu Úc – lục địa “lênh đênh” từ thời khủng long” được chiếu tại Hà Nội, lúc 19h ngày 21/2, tập 1 của bộ phim “Antartica” (Nam Cực) cũng sẽ được chiếu miễn phí tại Green Coffee, 552/3 Lê Duẩn (Cổng trước Đại học Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường