Chiến tranh hạt nhân được nêu trong tuyên bố chung Nga – Mỹ sau thượng đỉnh lịch sử

GD&TĐ - Hôm qua (16/6), Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Putin đã đưa ra một tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử của họ.
Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Biden.
Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Biden.

Hãng tin CNN đã đăng tải tuyên bố chung của 2 nhà lãnh đạo với nội dung như sau:

“Chúng tôi, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Joseph R.Biden và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ và Nga đã chứng minh rằng, ngay cả trong giai đoạn căng thẳng, 2 nước vẫn có thể đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu chung của mình, đảm bảo khả năng dự báo trong phạm vi chiến lược, giảm nguy cơ xung đột vũ trang và nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Việc gia hạn Hiệp ước START mới gần đây thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc kiểm soát vũ khí hạt nhân. Hôm nay, chúng tôi khẳng định lại nguyên tắc rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân không thể thắng và không bao giờ được tiến hành.

Nhất quán với những mục tiêu trên, Hoa Kỳ và Nga sẽ cùng nhau tham gia Đối thoại ổn định Chiến lược Song phương tích hợp trong tương lai gần một cách thận trọng và mạnh mẽ.

Thông qua Đối thoại này, chúng tôi tìm cách tạo cơ sở cho các biện pháp kiểm soát vũ khí và giảm thiểu rủi ro trong tương lai”.

Chiến tranh hạt nhân được nêu trong tuyên bố chung Nga – Mỹ sau thượng đỉnh lịch sử  ảnh 1
Chiến tranh hạt nhân được nêu trong tuyên bố chung Nga – Mỹ sau thượng đỉnh lịch sử  ảnh 2
Theo CNN