Chiến dịch vận động đăng cai World Cup 2026 hoãn vô thời hạn

Chiến dịch vận động giành quyền đăng cai World Cup 2026 sẽ bị hoãn lại vô thời hạn, trước cáo buộc tham nhũng về trao quyền đăng cai World Cup 2018 và 2020.

Chiến dịch vận động đăng cai World Cup 2026 hoãn vô thời hạn

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, tiết lộ các kế hoạch phải hoãn lại vô thời hạn, dù việc quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2026 được xác định là sẽ tiến hành vào tháng 5/2017 tại kỳ Đại hội FIFA, tổ chức ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke thông báo hoãn lại vô thời hạn, dù việc quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2026 được xác định là sẽ tiến hành vào tháng 5/2017 tại kỳ Đại hội FIFA (ảnh: Reuters)
Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke thông báo hoãn lại vô thời hạn, dù việc quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2026 được xác định là sẽ tiến hành vào tháng 5/2017 tại kỳ Đại hội FIFA (ảnh: Reuters)

Bất chấp cuộc khủng hoảng hiện tại, FIFA vẫn tiến hành các chuẩn bị cần thiết cho World Cup 2018 tại Nga. Ông Valcke đã tham dự một cuộc họp từ phía ban tổ chức của Nga, tại thành phố Samara thuộc vùng Volga, vào ngày hôm qua.

Bất chấp việc bị cáo buộc có liên quan tới số tiền 10 triệu USD hối lộ cho cựu Phó Chủ tịch FIFA, Jack Warner, để trao quyền đăng cai World Cup 2010 cho Nam Phi, ông Valcke khẳng định sẽ không từ chức.

Sau cuộc họp với đại diện phía Nga, Valcke cho biết: "Việc chuẩn bị cho cúp các Liên đoàn châu lục và World Cup, cũng như các sự kiện lớn, bốc thăm vòng sơ loại đang được triển khai đúng kế hoạch".

Chủ tịch Ủy ban tổ chức World Cup 2018 của Nga, Vitaly Mutko, tuyên bố: "Chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng nước Nga đã sẵn sàng dành món quà tặng tuyệt vời cho phần còn lại thế giới - World Cup 2018. 

Với tư cách là một trong những thành phố xinh đẹp của Nga, St. Petersburg sẵn sàng tổ chức sự kiện chính thức đầu tiên của World Cup, đó là lễ bốc thăm vòng sơ loại. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chức trách của mình trong việc chuẩn bị cho tất cả các sự kiện và dự án của World Cup tiến hành đảm bảo đúng thời gian và kế hoạch".

FIFA hiện vẫn chưa xác định thời điểm để tổ chức bầu chọn người thay thế Sepp Blatter, đã tuyên bố từ chức và đang tạm nắm quyền cho đến khi FIFA bầu ra người kế nhiệm.

Việc lựa chọn thời điểm tổ chức sự kiện này sẽ được quyết định vào tháng tới, khi ban điều hành FIFA tiến hành một cuộc họp. Dự kiến, thời điểm tổ chức bầu người kế nhiệm Sepp Blatter sẽ được tiến hành vào tháng 12 tới.

Theo vov

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Siêu máy tính báo tin vui cho Tottenham

Siêu máy tính báo tin vui cho Tottenham

GD&TĐ - Siêu máy tính dự đoán Tottenham thoát khỏi ‘cửa tử’, trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp West Ham phải xuống chơi Championship mùa sau.

Ảnh minh họa INT.

Mở rộng không gian tự chủ

GD&TĐ - Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh dưới tác động của chuyển đổi số, tự động hóa và cạnh tranh nhân lực toàn cầu, giáo dục nghề nghiệp đang đứng trước yêu cầu phải thay đổi nhanh, linh hoạt và gắn hơn với thực tiễn.