Chiêm ngưỡng bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Miss International 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Á hậu Phương Anh vừa hé lộ quốc phục đang được chuẩn bị được thực hiện để cô mang đến đấu trường nhan sắc Miss International 2022 tại Nhật Bản. Quốc phục được thiết kế vừa tinh xảo vừa chứa đựng giá trị truyền thống cốt lõi văn hóa Việt.
Chiêm ngưỡng bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Miss International 2022

Dáng dấp của những giá trị cốt lõi trong văn hóa Việt Nam cùng với đó vẻ đẹp tri thức vốn có của Phương Anh đã được NTK Lê Long Dũng, Thân Nguyễn An Kha kết hợp vô cùng hài hòa thông qua 2 bộ quốc phục.

Với trang phục chính bên trong là chiếc áo dài truyền thống đi cùng với những phụ kiện đặc trưng của từng bộ quốc phục, mang sắc đỏ chủ đạo xen lẫn với điểm nhấn là sắc vàng đầy quyền lực như hình ảnh của lá cờ nước Việt đầy tự hào nhưng cũng không kém phần duy mỹ.

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Miss International 2022  ảnh 1

Bản thảo thiết kế “Hoa Trạng Nguyên".

Bộ quốc phục thứ nhất mang tên “Hoa Trạng Nguyên" được xem là biểu tượng của sự thành danh, đỗ đạt.

NTK Lê Long Dũng chia sẻ: “Sở dĩ tôi lựa chọn hình ảnh này nhằm phần nào thể hiện một cách tinh tế nhất vẻ đẹp tri thức cùng học vấn “khủng” vốn đã làm nên tên tuổi của nàng hậu Phương Anh.

Bên cạnh việc giữ nguyên form dáng của chiếc áo dài truyền thống, tôi và NTK Thân Nguyễn An Kha đã tạo điểm nhấn thông qua phụ kiện như: Mấn thiết kế tròn như vầng hào quang của sự ưu tú, vân khiên ở vai áo cũng như phần thân áo được trang trí dựa trên những kiến trúc từ những bức tượng thời Lý đến thời nhà Nguyễn được chạm nổi, chạm lộng vô cùng đa dạng.

Thêm vào đó, hoa văn vốn cổ và hình ảnh sao khuê 16 cánh tượng trưng cho những trạng nguyên đạt ngôi vị cao nhất toả sáng như bầu trời đầy sao".

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Miss International 2022  ảnh 2
Bản thảo thiết kế "Cá chép hóa rồng".

Ở bộ quốc phục thứ 2, NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha mang lại một tiếng nói đậm tính nữ quyền thông qua hình ảnh cá chép vượt vũ môn hoá rồng.

Đây là hình tượng vốn rất quen thuộc trong nền văn học và tín ngưỡng của dân tộc Việt. Lê Long Dũng đã ẩn dụ hoá hình ảnh này với ý nghĩa không chỉ tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành công mà còn là tiếng nói đanh thép của những người phụ nữ khi dám vượt vũ môn, xoá bỏ những xiềng xích định kiến rằng chỉ có nam nhi mới được học hành và đỗ trạng, phụ nữ thì lại vô cùng khó khăn.

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Miss International 2022  ảnh 3

NTK chia sẻ rằng nếu ở bộ đầu tiên, hoa trạng nguyên được sử dụng thì ở quốc phục này, hoa bảo tiên lại là loài hoa được Lê Long Dũng khéo léo cài cắm vào. Là sự kết hợp của ba loài hoa: Hoa cúc, hoa sen và mẫu đơn, đây là loài hoa gắn liền với các tiến sĩ đỗ trạng, từ đó thể hiện chất thơ của bộ quốc phục.

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Miss International 2022  ảnh 4

Về họa tiết, Lê Long Dũng tiếp tục tiết lộ hoa văn cổ lại tiếp tục xuất hiện trong bộ quốc phục này cùng với kỹ thuật chạm lộng, điêu khắc tinh xảo. Đặc biệt, điểm nhấn có thể kể đến chính là phần phụ kiện mấn. Lấy ý tưởng từ nón cánh chuồn tượng trưng cho quan đỗ trạng nhưng Lê Long Dũng đã cách điệu vô cùng tinh tế nhằm mang lại sự nữ tính vốn có cho người mặc nhưng vẫn luôn đề cao sự tự tin, trí tuệ, bản lĩnh của một “Nữ trạng nguyên.

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục ấn tượng của đại diện Việt Nam tại Miss International 2022  ảnh 5
NTK Lê Long Dũng.

Với 2 bộ quốc phục đầy tinh xảo, NTK Lê Long Dũng - Thân Nguyễn An Kha đã thổi vào hơi thở truyền thống hiếu học vốn đã có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, từ đó tôn vinh vẻ đẹp và học thức đáng nể của Á hậu Phương Anh trong hành trình “mang chuông đi đánh xứ người” tại Miss International 2022.