Đội tuyển U17 Việt Nam đã trải qua một giải đấu nhiều ấn tượng cùng HLV Roland tại VCK U17 châu Á 2025. Dù không thể vượt qua vòng bảng nhưng các cầu thủ trẻ đã thi đấu đầy tự tin, có được 3 trận hòa cùng với tỉ số 1-1 trước những đối thủ mạnh hàng đầu châu Á là U17 Australia, U17 Nhật Bản và U17 UAE.
Sau khi đội tuyển U17 Việt Nam về nước, HLV Roland đã có những lời động viên các học trò và chúc họ tiếp tục tiến bộ trong hành trình phát triển của bản thân.
Kết thúc hành trình tại giải châu Á, HLV Roland trở lại với công việc cũ là dẫn dắt U17 Hà Nội. Trên trang cá nhân, chiến lược gia Brazil chia sẻ: “Trở về nhà, Hà Nội FC. Con đường dẫn tới thành công nằm ở sự rèn luyện cường độ cao, làm việc tập thể, cống hiến và trên tất cả là vượt qua những giới hạn của bản thân. Xây dựng tương lai cùng nhau và vượt qua mọi khó khăn. Chúng ta tiếp tục bước cùng nhau”.
Trước khi dẫn dắt U17 Việt Nam, huấn luyện viên Roland từng giúp đội tuyển U17 Hà Nội lên ngôi vô địch tại giải U17 quốc gia 2024.
Chiến lược gia người Brazil cũng thử sức tại V-League khi dẫn dắt câu lạc bộ Đà Nẵng trong một thời gian ngắn mùa giải 2024/2025 nhưng không có được kết quả như mong muốn.
Kể từ năm 2025 đến 2029, vòng chung kết U17 World Cup sẽ diễn ra thường niên và giải U17 châu Á và vòng loại cũng sẽ tổ chức tương tự. Chính vì thế khả năng cao huấn luyện viên Roland vẫn sẽ tiếp tục được lựa chọn dẫn dắt đội tuyển U17 Việt Nam trong năm tiếp theo nhờ thành tích tốt trước đó.