Chia sẻ về tiêm vắc xin của diễn viên Chi Bảo gây tranh cãi

GD&TĐ - Nhằm tránh để mọi thứ đi quá xa, bị hiểu lệch đi mong muốn ban đầu của mình, mới đây Chi Bảo tiếp tục đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Những ngày gần đây, có nhiều ý kiến được đưa ra xung quanh việc tiêm vắc xin và tiêm loại nào vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi.

Gần đây, diễn viên Chi Bảo đã nêu lên quan điểm của mình về sự việc này trên trang cá nhân. Anh chia sẻ: “Khi được tiêm vắc xin, xin hãy tiêm ngay bất kể đó là loại nào miễn được cấp phép. Vẫn kịp để bảo vệ mình và gia đình. Đừng chần chừ!”.

Tuy nhiên, nhiều người đã tinh ý phát hiện ra trước đó, anh đã chia sẻ bài đăng tỏ ý vui mừng khi con trai đã được tiêm loại vắc-xin Pfizer. Thậm chí, vợ của nam diễn viên còn để lại bình luận: “Con được chích hẳn Pfizer nên ba mừng lắm”. Chính điều này đã khiến dân mạng tỏ ra bất bình và đưa ra nhiều bình luận trái chiều khác nhau.

Đặc biệt, khi được nhiều người thắc mắc về việc con trai và bạn gái tiêm vắc xin Pfizer nhưng anh lại đi kêu gọi mọi người “tiêm loại nào cũng được”, Chi Bảo cho biết: “Vợ anh chưa tiêm, con anh ở Anh. Em tiêm chưa? Nếu chưa thì tiêm ngay đi nếu có cơ hội, đừng chần chừ nhé. Loại nào cũng được”.

Tuy nhiên, những tranh luận vẫn chưa dừng lại ở đó, nhằm tránh để mọi thứ đi quá xa, bị hiểu lệch đi mong muốn ban đầu của mình, mới đây Chi Bảo tiếp tục đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Chi Bảo đã có những chia sẻ về việc chờ và lựa chọn vắc xin.

Chi Bảo đã có những chia sẻ về việc chờ và lựa chọn vắc xin.

Theo đó, Chi Bảo cho rằng: “Chờ và lựa chọn vắc xin là quyền tự do của mỗi người, không ai ép buộc được, và đương nhiên tôi rất thích những ai có tính kiên trì mạnh mẽ dám làm dám chịu, không kêu than. Thường những người có tính kiên trì, họ rất mạnh mẽ, nên không cần gì phải lo cho họ. Tôi chỉ quan tâm đến người bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn.

Nếu là tôi, nếu có nhiều vắc xin trước mặt: Pfizer, Moderna, Astrazeneca, Sputnik V, Vero Cell... cũng như mọi người, tôi sẽ chọn: Pfizer hay Moderna trước vì tính hiểu quả miễn dịch cao, và có lẽ Vero Cell sẽ chẳng màng.

Con tôi, cháu học bên UK được tiêm Pfizer, vì hầu hết thanh niên dưới 18 tuổi sẽ được tiêm loại này thay vì Astrazeneca của UK và cháu cũng không cần lựa chọn, vì đó là loại tốt nhất rồi.

Tôi biết, rất nhiều người thấy được sự căng thẳng và nguy hiểm do Covid gây ra, nhưng họ vẫn chờ đợi để được tiêm vắc xin tốt hơn. Như nói ở trên, đó là quyền của mỗi người.

Trong 01 tuần trở lại đây, vì được tiếp xúc, tìm hiểu thực tế đang diễn ra bên trong các bệnh viện, các khu dã chiến đang điều trị Covid, các bác sỹ ở tuyến đầu đang ngày đêm căng mình giúp đỡ bệnh nhân, được nghe và nhìn thấy sự bất lực đến đau lòng trước người thân ra đi mãi mãi. Tôi ước mong mọi người được tiêm vắc xin để ít nhất có sự miễn dịch kịp thời không phải lâm vào hoàn cảnh bi đát thế này.

Mẹ tôi năm nay 70 tuổi ở quê cùng em gái, gia đình chưa được tiêm vắc xin, như mọi người vì chưa đến lượt. Nên tôi rất lo vì Covid với người già rất nguy hiểm, theo quy định của pháp luật thì sẽ có một số loại phù hợp dành cho người trên 65, thì đành phải chờ, không khác được.

Ở Sài Gòn, khi biết bao nhiêu hoàn cảnh tiễn đưa người thân nhập viện khi bệnh nhân trở nặng, và đó cũng là lần gặp mặt sau cùng và mãi mãi chia ly, ai mà không đau xót.

Vậy nên, nếu là tôi, nếu không còn sự lựa chọn tôi sẽ tiêm bất cứ loại vắc xin nào được cấp phép khi có cơ hội, vì sự an nguy đến tính mạng, sự cấp bách và nguy hiển trong thời điểm này. Sự lựa chọn có thể dành lúc khác.

Nhiều người hỏi tôi, tại sao con anh tiêm Pfizer anh lại xúi mọi người tiêm Vero Cell? Có lẽ họ đang trong phong trào giận nên mới hỏi tôi như thế. Tôi không xúi mọi người tiêm Vero Cell, mà tôi khuyên mọi người hãy tiêm bất cứ vắc xin nào, đừng chần chừ rồi bỏ qua, sẽ có lúc hối tiếc. 

Tôi thấu hiểu sự mất mát và đau thương, tôi chứng kiến nhiều lắm rồi, hơn cả 10 năm qua, tôi đã thấy con người kiệt quệ, bất lực trước hiểm nghèo như thế nào? Nếu nói không khiêm tốn, tôi có gần họ hơn nhiều người đang kêu gào, giận dữ và chống đối?

Cái tôi quan tâm là trước những nguy hiểm đang chực chờ trút xuống họ và gia đình họ vào bất cứ lúc nào, nên hãy tiêm ngay, đừng chần chừ dù đó là bất kể vaccine nào được phép. Chứ không phải tôi cổ vũ tiêm Vero Cell, bạn có hiểu không?

Nếu chẳng may, họ không tránh được, chúng tôi chắc chắn sẽ đồng hành cùng họ, chia sẻ phần nào những gì họ gánh chịu trong khả năng của mình, như chúng tôi đã làm và sẽ làm đến hết cuộc đời này. Lời tôi nói ra, tôi có trách nhiệm với nó, không lẫn tránh hay thoái thác. 

Đến giờ phút này tôi vẫn tha thiết kêu gọi, hãy tiêm bất cứ vắc xin nào có thể để bảo vệ bạn và gia đình bạn, kẻo không còn kịp nữa. Vì nếu không, chẳng may bạn gặp nạn, trước tiên bạn sẽ gánh chịu, lúc đó bạn không thấy quanh mình tiếng kêu la đông thế này đâu. Khi đó chỉ có sự bất lực, lặng yên và nước mắt chực trào, sự cô đơn ngập tràn.

Cầu mong điều an lành đến với mọi người”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ