Chia sẻ về đổi mới lãnh đạo và quản lý giáo dục Đại học trong bối cảnh toàn cầu hóa

GD&TĐ - Ngày 5/7, tại TPHCM, Trung tâm Đào tạo Khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) đã phối hợp với Hội đồng Giáo dục quốc tế British Columbia - Canada (BCCIE), Trường Đại học Queens, CUNY tại Hoa Kỳ và Quỹ HEAD tại Singapore đồng tổ chức Hội thảo Quốc tế Với chủ đề “Lãnh đạo và Quản lý giáo dục Đại học trong Bối cảnh Toàn cầu hóa: Những Đổi mới và Bài học Kinh nghiệm”. 
TS Hồ Thanh Mỹ Phương - Giám đốc Trung tâm SEAMEO RETRAC phát biểu khai mạc hội thảo
TS Hồ Thanh Mỹ Phương - Giám đốc Trung tâm SEAMEO RETRAC phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo nhằm xây dựng diễn đàn cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý giáo dục, các chuyên gia giáo dục, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ quan điểm, bài học thực tiễn, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu, cũng như tạo cơ hội cho lãnh đạo các trường, viện được trao đổi thông tin liên quan đến các vấn đề trọng yếu mà các trường cao đẳng, đại học đang phải đối mặt trong công tác lãnh đạo và quản lý chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh toàn cầu ở thế kỷ 21.

Chia sẻ về đổi mới lãnh đạo và quản lý giáo dục Đại học trong bối cảnh toàn cầu hóa ảnh 1
Các đại biểu quốc tế tại hội thảo  

Được biết, các chủ đề được thảo luận tại Hội thảo bao gồm: Công tác lãnh đạo đổi mới chính sách trong đại học, phát triển hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp; đổi mới chương trình và công tác giảng dạy; phát triển kỹ năng của thế kỷ 21 trong giáo dục đại học; ứng dụng ICT trong dạy và học; đào tạo giáo viên và nâng cao sự hài lòng của giáo viên và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.

Ngoài các thảo luận mang tính chuyên môn, xây dựng và đổi mới chất lượng giảng dạy, Hội thảo còn tạo điều kiện xây dựng và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, cao đẳng, tổ chức giáo dục trong khu vực và quốc tế.

Hội thảo quốc tế về Lãnh đạo và Quản lý giáo dục của Trung tâm SEAMEO RETRAC được tổ chức hàng năm. Tham gia hội thảo lần này ngoài sự hiện diện  của đại diện các cơ quan ngoại giao, lãnh đạo các tổ chức giáo dục, chuyên gia giáo dục, cán bộ nghiên cứu còn có đông đảo lực lượng giảng viên từ các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu trong nước và thế giới.

Chia sẻ về đổi mới lãnh đạo và quản lý giáo dục Đại học trong bối cảnh toàn cầu hóa ảnh 2
 Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh kỉ niệm

Hội thảo diễn ra từ ngày 5 đến hết ngày 6 tháng 7 năm 2018 tại trung tâm SEAMEO RETRAC, số 35 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TPHCM.

Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.