Chia sẻ khó khăn cùng học sinh vùng lũ

GD&TĐ - CB, GV, NV trường TH & THCS Everest (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) cùng đối tác vừa cùng nhau quyên góp gần 200 triệu đồng ủng hộ học sinh 2 Trường TH và THCS Phú An (Phú Vang – Thừa Thiên Huế) bị bão lũ.
Chia sẻ khó khăn cùng học sinh vùng lũ

Ông Nghiêm Nhật Anh – Giám đốc điều hành trường TH &THCS Everest (Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội) cho biết: Đợt 1 CBQL, GV, NV nhà trường đã tình nguyện ủng hộ 1 ngày lương. Số tiền được chia thành 1.100 phần quà (gồm thuốc chữa bệnh, sách vở, đồ dùng học tập; bánh) cùng 1 bộ máy tính, máy chiếu.

Chia sẻ khó khăn cùng học sinh vùng lũ ảnh 1
Đại diện Trường Everest trao tặng máy tính và máy chiếu 

“Đoàn công tác của trường đã tới tận nơi và trao tận tay học sinh 2 trường TH Phú An và THCS Phú An những phần quà. Hy vọng sự hỗ trợ kịp thời sẽ chia sẻ được phần nào những khó khăn mất mát của HS và giúp cho hoạt động dạy và học của 2 trường sớm ổn định…” – Ông Nghiêm Nhật Anh chia sẻ.

Được biết, sau chuyến thiện nguyện tại Thừa Thiên Huế, đoàn công tác trường  TH &THCS Everest sẽ tiếp tục đến Quảng Trị để khảo sát 2-4 trường học bị thiệt hại nặng cơ sở vật chất. Trên cơ sở đó sẽ phát động đợt 2 chương trình thiện nguyện từ phụ huynh và HS toàn trường.

Chia sẻ khó khăn cùng học sinh vùng lũ ảnh 2
Những món quà hỗ trợ kịp thời đến tay HS 2 trường TH và THCS Phú An

Việc đóng góp sẽ xuất phát tùy tâm, ai có ít hỗ trợ ít ai có nhiều hỗ trợ nhiều. Qua hoạt động quyên góp ủng hộ sẽ giáo dục HS lòng nhân ái, biết chia sẻ và không thờ ơ trước mất mát, nỗi đau của người khác.

Dự định số tiền huy động đợt 2 từ PH, HS và nhà trường khoảng 500 triệu. Tất cả sẽ ủng hộ các trường củng cố cơ sở vật chất trường lớp, hỗ trợ HS có hoàn cảnh khó khăn…

Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.