Chia sẻ cùng học trò vùng khó Lục Yên, Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Tiểu học Tô Hiến Thành vừa trao tặng học bổng, quần áo, đồ dùng học tập đến học sinh Trường TH & THCS Minh Chuẩn (Lục Yên, Yên Bái)
Học sinh Trường TH&THCS Minh Chuẩn nhận quà của thầy trò Trường Tiểu học Tô Hiến Thành trao tặng.
Học sinh Trường TH&THCS Minh Chuẩn nhận quà của thầy trò Trường Tiểu học Tô Hiến Thành trao tặng.

Cô Phạm Phương Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiến Thành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ em” được trường phát động từ 20/3 đến hết 24/3. Tổng số tiền giáo viên và học sinh ủng hộ là 30 suất học bổng trị giá mỗi suất 500.000đ cùng sách vở, quần áo, chăn gối, đồ dùng học tập.

Nhà giáo, nhà văn Đào Quốc Vịnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiến Thành, bà Bùi Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT nhà trường gửi tặng lớp trường một số giường nằm cao cấp, thú nhún, bập bênh, bể bóng, nhà cầu trượt hình nấm và các loại đồ chơi dành cho học sinh mầm non.

Chia sẻ cùng học sinh khó khăn ảnh 1

Chia sẻ cùng học sinh khó khăn

Thừa ủy quyền của Công ty đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam, cô Phạm Phương Liên cũng chuyển phần quà 420 cuốn sách giáo khoa bộ Cánh Diều trị giá hơn 9,3 triệu đồng đến những học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

Sự hỗ trợ kịp thời giúp học sinh yên tâm học tập. ảnh 2
Sự hỗ trợ kịp thời giúp học sinh yên tâm học tập.

Cô Vũ Thu Hương - Hiệu trưởng Trường TH và THCS Minh Chuẩn (Lục Yên, Yên Bái) chia sẻ: Trường cách thành phố Yên Bái khoảng 130km, thuộc vùng sâu, khó khăn. Trường có 1 điểm chính và 2 điểm lẻ cho 3 cấp học với tổng số 540 học sinh, trong đó 98% con em dân tộc, gia đình khó khăn, thu nhập thấp; Hiện nay, trường có trên 100 học sinh nhà xa trường, điều kiện chung khó khăn nên phải ở nội trú. Về phía Huyện Lục Yên đang đầu tư xây dựng các phòng học cho ba cấp học nhưng nhà trường, học sinh vẫn thiếu sách vở, đồ dùng học tập và thiết bị dạy học…

Những phần quà ý nghĩa của giáo viên, học sinh, các tổ chức, các nhân được trao tận nơi cho học sinh Trường TH&THCS Minh Chuẩn. ảnh 3
Những phần quà ý nghĩa của giáo viên, học sinh, các tổ chức, các nhân được trao tận nơi cho học sinh Trường TH&THCS Minh Chuẩn.

Những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động, chất lượng giáo dục nhà trường. Cô Vũ Thu Hương – Hiệu trưởng đã bày tỏ sự biết ơn, và gửi lời cảm ơn Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh, phụ huynh Trường Tiểu học Tô Hiến Thành; các đơn vị, cá nhân hảo tâm đã trao tặng kịp thời những phần quà thiết thực, ý nghĩa.

Ban giám hiệu, giáo viên 2 trường chụp ảnh lưu niệm. ảnh 4
Ban giám hiệu, giáo viên 2 trường chụp ảnh lưu niệm.

Cô Hương cũng khẳng định, sự hỗ trợ, chia sẻ này đã động viên tinh thần, tạo điều kiện cho việc dạy học và học của giáo viên, học sinh bớt khó khăn, tăng hiệu quả. Đặc biệt, với học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn khi được thụ hưởng những phần quà, suất học bổng… sẽ thêm yêu trường lớp, yên tâm học tập, duy trì chuyên cần đều đặn, không bỏ trốn học…

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.