Chìa khóa để nâng cao chất lượng trong đào tạo tín chỉ

Chìa khóa để nâng cao chất lượng trong đào tạo tín chỉ
Theo TS Nguyễn Anh Duy: GV cần cố gắng tìm tòi, dạy cái XH cần, SV cần hơn là dạy cái mình có sẵn.
TS Nguyễn Anh Duy: GV cần cố gắng tìm tòi, dạy cái XH cần, SV cần hơn là dạy cái mình có sẵn.

(GD&TĐ) - Đó là mục đích hướng tới của Hội thảo Khoa học về Đào tạo tín chỉ được Trường Cao đẳng Công nghệ-ĐH Đà Nẵng tổ chức vào hôm nay 21/12.

Là một đơn vị trường thuộc hệ thống cao đẳng công lập (trực thuộc ĐH Đà Nẵng) lập kỷ lục tuyển sinh cao trong nhiều năm, qua 8 năm triển khai đào tạo theo tín chỉ, nhà trường đã khẳng định được triết lý đào tạo “lấy học sinh làm trung tâm”, theo hướng thực hành nghề nghiệp.

Hội thảo đi từ sự đánh giá thực trạng một bộ phận sinh viên của nhà trường còn thụ động, chưa ham học để tìm ra những giải pháp khắc phục, tăng cường khả năng tự học của SV, đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy của GV. 

Ngoài ra, các ý kiến thảo luận còn đề cập đến việc biên soạn-điều chỉnh CTĐT cấp Cao đẳng-phiên bản 2014; các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài; phát triển cơ sở hạ tầng; gắn kết đào tạo với thực tiễn; xây dựng tài nguyên dạy-học; bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ; đảm bảo chất lượng kiểm tra đánh giá…

Theo TS Võ Như Tiến - Hiệu trưởng - thì nhiều chủ trương, biện pháp mới sẽ được lãnh đạo nhà trường ra quyết định sau khi được bàn bạc dân chủ, công khai, buộc thầy và trò nỗ lực nhiều hơn, thúc đẩy tiến trình đào tạo đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, nhu cầu xã hội và nhu cầu của người học.

Nguyên Kha

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chương trình F-47.

Canada không bao giờ mua F-47 của Mỹ?

GD&TĐ - Ngay cả khi Mỹ xuất khẩu máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu F-47 của mình, khả năng cao Canada sẽ không mua bởi họ có lựa chọn tối ưu hơn.

Ảnh minh họa.

Giá vàng ngày 30/7: Quay đầu tăng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày 30/7 tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước; trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục giữ mốc trên 4.000 USD/ounce.