Cứ vào mỗi dịp 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình ở Việt Nam lại chuẩn bị làm lễ cúng ông Công ông Táo. Ông Công ông Táo là thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà và ngày này là ngày ông lên chầu trời. Cá chép đưa ông Táo về trời báo cáo công việc của cả một năm và mang hi vọng năm mới đủ đầy, hạnh phúc của gia chủ. Nhưng chuẩn bị một mâm cỗ cúng ông Táo đầy đủ thì chưa chắc ai cũng biết.
Mời các bạn cùng tham khảo cách sắp mâm cỗ cúng Táo quân dưới đây nhé!
Mâm cỗ trên cũng chủ yếu là các món ăn đậm chất truyền thống, tuy nhiên được bày theo phong cách hiện đại nên rất bắt mắt. Các món ăn chính bao gồm:
Gà luộc, củ quả luộc, giò xào, xôi gấc, măng hầm chân giò, thạch cá chép, đĩa hoa quả
Không hẳn phải quá khéo tay, chỉ một chút tinh tế, chút sáng tạo là bạn cũng có thể bày được mâm cúng rất đẹp mắt từ những món ăn tưởng chừng đã quá quen thuộc như rau xào, chả giò hay chả lụa.
Mâm cỗ có đầy đủ lễ vật hoa quả, và các món ăn truyền thống khiến bất cứ ai trong chúng ta cũng nhớ về những mâm cỗ của bà, của mẹ khi xưa. Nhưng với sự khéo léo T&T"s Kitchen đã có những tạo hình hút mắt, tạo nên không khí trang trọng hơn cho mâm cỗ, thể hiện thành tâm của người làm ra nó.