Chỉ cần đeo “hộp đen”

Bộ Nội vụ đưa ra dự thảo chỉ thị nghiêm cấm công chức, viên chức uống rượu bia trong giờ hành chính, không đi uống cà phê, la cà quán xá. Đặc biệt là không được chơi trò chơi điện tử, xem video, lên mạng trong giờ làm việc.
Chỉ cần đeo “hộp đen”

- Quy định nghiêm cấm uống rượu bia, chơi game… trong giờ hành chính, lâu nay đã thành nội quy lao động dán đầy trên tường các cơ quan Nhà nước. Có gì là lạ đâu.

- Nếu người nào việc nấy từ sáng đến chiều, hỏi còn đâu thời gian mà trà đá “chém gió”, chơi game, lướt mạng… và việc gì bây giờ phải có hẳn chỉ thị.

- Hơn 5 năm qua, đã có không ít chỉ thị, chỉ đạo từ Trung ương tới địa phương về quản lý giờ công. Từ quy định không lập bàn thờ, thắp hương, cho đến nghiêm cấm uống rượu bia, cà phê, lê la quán xá…

- Thiển nghĩ, nếu vấn nạn này đã giảm trông thấy, chắc chắn đâu cần phải “tái bản” một chỉ thị mới cho tốn giấy.

- Một cuộc khảo sát của một công ty công nghệ thông tin trực tuyến cho thấy 25,3% số người được hỏi thừa nhận thường xuyên đến cơ quan không đúng giờ; 80% vẫn tranh thủ làm việc riêng.

- Một số địa phương đã bí mật ghi hình công chức vi phạm phát lên ti vi, rồi “vi hành” bất ngờ, kiểm tra đột xuất. Chẳng nhẽ đành bó tay?

- Có người… hiến kế: cho mỗi ông công chức đeo một chiếc “hộp đen” thì có “chạy” đâu làm gì cũng không thoát.

- Tuyệt chiêu! Chỉ cần đeo “hộp đen” là rõ đen trắng.

Theo An ninh thủ đô