Chỉ cần cho 1 thìa này vào nước, cắm hoa hồng tươi cả tuần

GD&TĐ - Không phải hoa hồng không thể giữ được lâu mà có thể là do bạn chưa chăm sóc đúng cách.
Chỉ cần cho 1 thìa này vào nước, cắm hoa hồng tươi cả tuần

Bạn rất thích cắm hoa hồng trong nhà nhưng vẫn chưa biết cách nào để bảo quản được loài hoa này quá 3 ngày. 

Nếu muốn giữ hoa hồng tươi lâu hơn thì chỉ cần chú ý một chút theo các cách dưới đây của chị Lê Ngọc, đảm bảo bạn sẽ có lọ hồng tươi lâu hơn nhé.

Chị Ngọc cho biết, các lọ hồng chị đã cắm đều nở hết các bông và trưng được 5-7 ngày.

Chọn bình cắm hoa

Chỉ cần cho 1 thìa này vào nước, cắm hoa hồng tươi cả tuần ảnh 1

Bạn muốn cắm hoa thì chắc chắn phải chuẩn bị một cái bình thật phù hợp đủ số lượng hoa cần cắm và chiều cao cân đối.

Bình hoa sạch là yếu tố rất quan trọng, chiếc bình mà bạn lựa chọn để cắm hoa hồng phải thật sạch sẽ và không dính bất cứ hóa chất nào khác.

Chất bẩn còn lại từ những cành hoa cắm trước đó có thể góp phần đẩy nhanh tốc độ thối rữa.

Bạn cần rửa bình hoa bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn. Nếu trước đó bạn vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa thì hãy rửa lại nhiều lần với nước thật kỹ thật sạch.

Chuẩn bị nước cắm

Chỉ cần cho 1 thìa này vào nước, cắm hoa hồng tươi cả tuần ảnh 2

Tiếp theo là cần chuẩn bị nước vừa đủ cho vào bình cắm. Bình cắm sạch thì nước cũng phải đảm bảo vệ sinh thật tốt.

Nước sạch sẽ giúp hạn chế được quá trình thối rữa các nhánh cây một hiện tượng rất thường gặp khi cắm hoa sai cách.

Tạo dinh dưỡng nuôi hoa

Chỉ cần cho 1 thìa này vào nước, cắm hoa hồng tươi cả tuần ảnh 3

Vì cành hoa đã được cắt bỏ khỏi thân cây nên chỉ có thể hút nước để duy trì vẻ đẹp mỗi ngày. Thế nên, bạn sẽ cần làm điều gì đó để hoa có thêm nhiều dinh dưỡng mà duy trì cho hoa được tươi lâu hơn.

Mẹo giữ hoa hồng tươi lâu hơn này thật đơn giản chỉ cần cho thêm 2 thìa đường vào cho một lít nước cắm. Đường ăn là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để nuôi dưỡng các cành hồng đã cắt.

Hoa hồng sẽ hút dung dịch đường qua cuống hoa và chuyển thành glucose có lợi, giúp cho các tế bào và các mô của hoa hồng tươi tốt và căng tràn, đảm bảo hoa hồng sẽ tươi rất lâu và có thể nở thêm nhiều nhánh hoa mới.

Chọn vị trí đặt hoa

Chỉ cần cho 1 thìa này vào nước, cắm hoa hồng tươi cả tuần ảnh 4

Chọn vị trí đặt hoa cũng vô cùng quan trọng góp phần tạo cho không gian nhà thêm phần sang trọng và ấn tượng hơn với những chậu hoa hồng. Những cành hoa hồng đã cắt sẽ được bảo quản tốt hơn ở nơi mát. Đồng thời cũng là cách để hoa được giữ tươi hơn lâu hơn.

Cần tránh ánh nắng trực tiếp và những vị trí có nhiệt độ cao có quá nhiều gió sẽ làm cho dễ mất nước và dễ bị khô và héo. Các vị trí còn lại bạn có thể chưng tùy thích miễn là với bầu không khí mát mẻ. Đối với hoa tươi là nơi nào càng mát thì càng tươi tắn.

Đặt bình hoa tránh xa hoa quả và rau củ khác

Chỉ cần cho 1 thìa này vào nước, cắm hoa hồng tươi cả tuần ảnh 5

Hoa quả và rau củ khi để lâu và chính sẽ thải ra hợp chất khí etylen. Nếu bạn đặt bình hoa hồng gần đó, khí etylen trong không khí xung quanh sẽ tác động lên hoa. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn giữa hoa hồng hoặc bát hoa quả, không nên bày cả hai thứ này cùng lúc nhé.

Thường xuyên thay nước

Chỉ cần cho 1 thìa này vào nước, cắm hoa hồng tươi cả tuần ảnh 6
Ảnh: Lê Ngọc.

Việc thay nước thường xuyên đảm bảo loại bỏ những chất dơ bẩn hoặc các lá úa bị rớt vào. Cách ngày bạn nên thay nước bình hoa một lần, nguyên tắc là thay ngay khi nước có vẻ đục, bất kể bạn đã cắm hoa bao lâu.

Nếu không đảm bảo nước sạch thân cây rất dễ bị úng nước do vi khuẩn gây ra. Như vậy thì hoa sẽ rất nhanh chóng tàn và thay đổi màu sắc.

Thường xuyên thay nước bình hoa giúp giữ cho nước luôn sạch sẽ như ban đầu ngăn ngừa được các vi khuẩn phát triển có hại và đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch cho hoa. Bạn có biết việc này còn giữ cho cả bình hoa hồng được thơm đấy.

Thường xuyên cắt tỉa cuống, lá héo úa

Cắt tỉa cành không khó chỉ cần lưu ý sử dụng dao, kéo thật sắc cắt chéo cành hoa để mặt tiếp xúc với nước nhiều hơn.

Việc cắt tỉa cuống, lá đã héo úa giúp cành hoa dễ dàng hút nước và dinh dưỡng; thường xuyên cắt tỉa như vậy mỗi lần cắt bỏ 2 đến 2,5 cm cuống. Điều này có thể giúp hoa hồng tươi lâu hơn nhé.

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.