Tiến sĩ Alka Sharma – chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Paras (Gurgaon, Ấn Độ) cho biết việc uống nước ép từ lõi chuối sẽ làm chậm quá trình giải phóng chất béo và đường được lưu trữ trong các tế bào, đồng thời cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết.
Đồng thời, hàm lượng chất xơ cao và tính chất lợi tiểu trong lõi chuối giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ đau dạ dày, chữa táo bón, làm giảm kích thước của sỏi thận rồi hòa tan chúng dần dần thông qua quá trình loại bỏ chất thải lỏng ra khỏi cơ thể.
Vậy sử dụng lõi chuối như thế nào?
Đầu tiên, bạn phải tách lấy lõi chuối từ thân cây chuối như hình sau.
Tiếp theo, bạn làm sạch lõi chuối đã cắt khúc trước khi chế biến bằng 1 trong 2 cách sau:
– Ngâm lõi chuối trong 1 cốc nước muối pha loãng và để yên trong 1 giờ.
– Thả lõi chuối vào nồi nước pha với chút bột nghệ và đun sôi trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn lấy lõi chuối mềm sạch chế biến thành thức uống giải khát theo công thức mà tiến sĩ Sharma giới thiệu:
– 1 bát lõi chuối thái nhỏ.
Bạn thái lát lõi chuối rồi tiếp tục băm nhỏ.
– 1 thìa canh nước cốt chanh.
– 1 bát nước lọc.
– ½ thìa cà phê đường.
– 1 nhúm muối.
Bạn cho toàn bộ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, ngon hơn khi ướp lạnh.
Ly sinh tố lõi chuối giúp tiêu sỏi thận và hỗ trợ giảm cân.
Ghi chú:
– Liều dùng khuyến cáo là 25 gram lõi chuối/ ngày, nhưng để giảm cân cấp tốc thì bạn có thể dùng từ 30-40 gram mỗi ngày.
– Sinh tố lõi chuối rất tốt cho bệnh nhân sỏi thận hoặc người muốn cải thiện hệ tiêu hóa, đào thải độc tố khỏi cơ thể và làm tăng quá trình trao đổi chất.
– Tất nhiên, tùy vào cơ địa khác biệt của từng người mà lượng mỡ thừa triệt tiêu cũng như kết quả tiêu sỏi thận sẽ khác nhau.
Quan trọng hơn cả là bạn phải duy trì chế độ ăn uống an toàn, chế độ sinh hoạt lành mạnh, kiêng rượu bia, bỏ hút thuốc và giữ tinh thần lạc quan.
Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!