Chelsea thay tướng, lộ diện thuyền trưởng mới

GD&TĐ - Chelsea bất ngờ chia tay chiến lược gia Mauricio Pochettino dù đội bóng đang thăng tiến với 5 trận toàn thắng.

Quyết định được đưa ra hôm 22/5 trong sự “đồng thuận” của cả đôi bên.

"Thay mặt cho đội bóng, chúng tôi gửi lời cảm ơn đến HLV Pochettino vì sự phục vụ của ông trong mùa giải qua", đồng Giám đốc thể thao Laurence Stewart và Paul Winstanley thông báo trên trang chủ Chelsea: "Ông luôn được chào đón trở lại Chelsea bất cứ lúc nào. Chúng tôi cũng chúc ông và các cộng sự những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp huấn luyện phía trước".

HLV Mauricio Pochettino trong trận cuối dẫn dắt Chelsea gặp Bournemouth ở vòng 38 Ngoại hạng Anh tối 19/5/2024. Ảnh: Reuters.
HLV Mauricio Pochettino trong trận cuối dẫn dắt Chelsea gặp Bournemouth ở vòng 38 Ngoại hạng Anh tối 19/5/2024. Ảnh: Reuters.

Về phía nhà cầm quân người Argentina cũng xác nhận chia tay đội chủ sân Stamford Bridge. Ông gửi lời cảm ơn lãnh đạo vì đã cho ông trở thành một phần lịch sử Chelsea.

"Đội bóng đang có vị trí tốt để thăng tiến tại Ngoại hạng Anh và châu Âu trong những năm tới", HLV Pochettino nói thêm.

Thông báo trên đồng nghĩa, HLV Mauricio Pochettino chỉ tại vị được ở Stamford Bridge vỏn vẹn 11 tháng.

Quyết định trên đến hết sức bất ngờ bởi Chelsea kết thúc mùa giải với 5 trận toàn thắng, leo lên đứng thứ 6 Ngoại hạng Anh, đảm bảo một suất dự Cup châu Âu mùa sau. Trước đó, cũng không có bất cứ tin đồn nào liên quan tới tương lai của HLV Pochettino.

Như vậy, trong vòng 5 năm qua, Chelsea đã thay tới 6 tướng, bao gồm cả Maurizio Sarri, Frank Lampard, Thomas Tuchel và Graham Potter. Trước khi Pochettino tới, Chelsea đã chi tới hơn 500 triệu USD hè 2023 để thanh lọc đội hình. HLV 52 tuổi đưa đội tới chung kết Cup Liên đoàn Anh và bán kết Cup FA nhưng để thua Liverpool và Man City trên sân Wembley.

Tới thời điểm hiện tại đã lộ diện ứng viên sáng giá thay thế chiến lược gia Mauricio Pochettino ngồi ghế nóng Chelsea thời gian tới. Đó là ông Kieran McKenna, cựu trợ lý Man Utd dưới thời HLV Ole Gunnar Solsakjer.

HLV McKenna chính là người vừa giúp Ipswich Town thăng liền 2 hạng trong 2 năm liên tiếp để trở lại Ngoại hạng Anh từ mùa giải mới.

Tờ The Guardian còn điểm tên một số ứng viên khác tiếp quản Chelsea như Thomas Frank (Brentford), Michel (Girona) và Sebastian Hoeness (Stuttgart).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiết học tiếng Anh của học sinh lớp 12 Trường THPT Bình Tân. Ảnh: NTCC

TPHCM: Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

GD&TĐ - TPHCM đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ công tác tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến ôn tập và thi thử cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Thí sinh Ninh Bình tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Sẵn sàng cho mùa thi: Những 'người học thông minh'

GD&TĐ - Học sinh THPT Ninh Bình chủ động “tự học thông minh” trong mùa thi, tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng học tập và nhóm học online để tự thiết kế cách học, giảm phụ thuộc vào thầy cô.

Đoàn trường THPT A Túc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị như công an, biên phòng, tổ chức hảo tâm để hỗ trợ thí sinh.

Không để học sinh khó khăn 'lỡ hẹn' mùa thi

GD&TĐ - Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ngành Giáo dục Quảng Trị, các trường học và tổ chức Đoàn đang triển khai hoạt động “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ học sinh, đặc biệt con em vùng đồng bào Vân Kiều, Pa Kô có hoàn cảnh khó khăn.