Chelsea muốn chiêu mộ 2 ngôi sao của Barcelona

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai ngôi sao của Barca hiện đang nằm trong tầm ngắm của Chelsea.
Gavi lọt tầm ngắm của Chelsea.
Gavi lọt tầm ngắm của Chelsea.

Barcelona lúc này vẫn chưa thể đăng ký thi đấu cho Gavi với tư cách là thành viên của đội một. Bản hợp đồng giữa hai bên có thời hạn đến năm 2026 đã bị Ban tổ chức La Liga hủy bỏ.

Lúc này, Barca sẽ không thể đăng ký cầu thủ chừng nào giảm được gần 200 triệu euro trong quỹ lương. Gavi vẫn có thể chơi cho đội một nhưng chỉ với tư cách là cầu thủ trẻ từ lò đào tạo và hợp đồng giữa đôi bên sẽ đáo hạn vào mùa hè năm nay và Gavi có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Nhiều đội bóng đang rất muốn có được Gavi ở kỳ chuyển nhượng tới trong đó có Chelsea. Theo nguồn tin thân cận, The Blues và người đại diện của cầu thủ này – Ivan de la Pena đã có một cuộc gặp gỡ với nhau.

Phía The Blues tỏ ra rất thiện chí và sẵn sàng đáp ứng mọi điều kiện phía sao trẻ người Tây Ban Nha đưa ra và sẵn sàng biến Gavi trở thành một trong những cái tên hưởng lương cao nhất Ngoại hạng Anh.

Trong trường hợp Lionel Messi tái gia nhập "gã khổng lồ xứ Catalan" vào mùa hè này, vị trí đá chính của Raphinha sẽ bị đe dọa và khả năng được Barca bật đèn xanh để ra đi.

Theo Sport, Chelsea vẫn đang quan tâm tới Raphinha, người mà họ đã cố gắng chiêu mộ vào mùa hè năm ngoái nhưng bất thành. Nguồn tin trên khẳng định rằng, đội bóng thành London sẵn sàng chiêu mộ cầu thủ người Brazil vào mùa hè tới.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.