Chelsea có nguy cơ mất vài trụ cột

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo tờ Nizaar Kinsella, việc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Chelsea với Mason Mount và Mendy đã tạm hoãn và chưa hẹn thời gian tái khởi động lại.
Mason Mount chưa đồng ý gia hạn với Chelsea.
Mason Mount chưa đồng ý gia hạn với Chelsea.

Vừa qua, Chelsea đã đạt được thỏa thuận gia hạn 6 năm với Reece James, đồng thời biến cầu thủ người Anh trở thành hậu vệ hưởng lương cao nhất trong lịch sử của đội bóng với mức lương 250.000 bảng/tuần, gấp đôi so với những gì cầu thủ này nhận được trước đó.

Bên cạnh Reece James, đội bóng phía tây London cũng đang mở các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với các ngôi sao khác như tiền vệ Mason Mount, N'Golo Kante, Jorginho và thủ thành Mendy, những người đang đóng vai trò là linh hồn trong lối chơi của Chelsea.

Theo PV Nizaar Kinsella, việc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Chelsea với Mason Mount và Mendy đã tạm hoãn, dự kiến sẽ được nối lại sau tháng 1. Lý do nằm ở mức lương, khi bộ đôi này từ chối con số Chelsea đưa ra và muốn một mức thù lao cao hơn.

Dù không có được phong độ tốt nhất trong thời gian qua nhưng thủ môn Edouard Mendy vẫn nằm trong danh sách cần được gia hạn khi HLV Thomas Tuchel vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào thủ thành người Senegal.

Tuy nhiên theo báo chí nước Anh, cầu thủ 30 tuổi từ chối gia hạn hợp đồng khi mức lương Chelsea đề nghị vẫn kém xa con số 190.000 bảng/tuần mà thủ môn dự bị Kepa đang nhận được, điều đó khiến anh không hài lòng.

Mendy hiện là một trong những người có thu nhập thấp nhất ở Chelsea, hợp đồng hiện tại của anh có hiệu lực đến năm 2025 và không ít đội bóng châu Âu muốn sở hữu thủ môn này ở kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.

Hiện tại, Chelsea cũng đang tích cực đàm phán gia hạn Kante và mọi chuyện đang tiến triển tốt đẹp. Trong khi đó, Jorginho gần như sẽ rời Chelsea trong hè này, điểm đến của cầu thủ người Ý sẽ là quay trở lại Napoli hoặc chuyển sang Barcelona.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.