Những ngày đẹp trời của tiết thanh minh mà được thưởng thức món chè trôi nước thơm ngon thì quả là không còn gì tuyệt vời bằng. Cùng Blog Phụ nữ tìm hiểu cách làm cực kỳ đơn giản cho mâm cơm thêm phần phong phú nhé.
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ:
190gr bột nếp khô
170ml nước sôi
1 chút xíu muối
Cho phần nhân:
150gr đậu xanh không vỏ
90gr đường
1/4 muỗng cà phê muối
80ml nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch, hấp chín, sau đó cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính, nước cốt dừa , muối bắc lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. |
Bước 2:Trong lúc chờ nhân nguội, thì nhào bột: Bột nếp, muối, cho vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 -15 phút cho bột dẻo và không dính tay. |
Bước 3:Nhân hơi nguội, viên thành các viên nhỏ, tròn. Lưu ý, Viên bột phải bao kín được nhân. |
Bước 4:Lấy 1 cục bột nhỏ, viên tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào viên tròn lại. |
Bước 5:Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa. |
Bước 6:Nấu 1 nồi nước sôi cùng xíu muối, sau đó cho viên bột vào luộc.Khi bánh nổi lên, bạn luộc thêm vài phút nữa rồi vớt bánhra cho ngay vào âu nước lạnh để các viên bánh không bị dính vào nhau. |
Bước 7:Nấu nước đường, gừng, cho vào nồi 1 lít nước lạnh, 220gr đường nâu, 1 ít gừng thái lát mỏng nấu lửa vừa cho đường tan. Thời gian khoảng 20 phút là tắt bếp. |
Bước 8:Bây giờ bạn vớt viên bột từ âu nước lạnh cho vào nồi nước đường - gừng. Nấu sôi nước đường với lửa nhỏ thêm 5-7 phút là xong. |
Chè trôi nước thơm ngon đón tiết thanh minh
Trình bày: Cho chè trôi nước ra từng chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên rắc 1 chút mè rang vàng và dừa non bào sợi là mời người thân bạn bè thưởng thức. |
Quá dễ để có một món ngon trong ngày lễ tiết thanh minh đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công!