GD&TĐ - Với dự án ủ phân gia súc, gia cầm bằng chế phẩm sinh học của 2 học sinh đã giúp bà con khó khăn tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả trồng trọt.
GD&TĐ - Hiện nay, việc xuất khẩu nông sản sang các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản đều bị ràng buộc bởi các điều kiện về chất lượng, mẫu mã...
GD&TĐ - Các nhà khoa học Việt chế tạo thành công chế phẩm xử lý ô nhiễm dầu bằng 4 chủng vi khuẩn tạo màng sinh học trên than sinh học có nguồn gốc từ trấu.
GD&TĐ - Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM nghiên cứu, sản xuất thành công chế phẩm sinh học kháng vi khuẩn gây ra bệnh thối nhũn, thối rễ trên rau họ cải.
GD&TĐ - Trong dân gian, lá bàng khô được sử dụng để tạo màu, ngăn ngừa một số vi khuẩn, nấm trên cá rồng và các loài cá ưa nước mềm như cá dĩa, cá xiêm.
GD&TĐ - Vàng lá thối rễ là bệnh "nan y" trên cây có múi. Giúp người dân giảm thiệt hại, TS Phạm Thị Phương Thúy (Trường ĐH Trà Vinh) đã nghiên cứu sản phẩm hữu cơ sinh học giúp cây hồi sinh.
GD&TĐ - Một nhóm tác giả đã nghiên cứu thành công “Phương pháp phòng trừ ve sầu hại cà phê bằng chế phẩm sinh học chứa tuyến trùng Steinernema phuquocense n. sp. S-Q16”.