Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông

GD&TĐ - 20/05/2020, 14:39 GMT+7 | Bạn đọc
Ảnh minh họa/INTẢnh minh họa/INT

Xin hỏi tôi có được quy đổi thành định mức tiết dạy hay không? Diệu Hiền (dieuhien***@gmail.com).

* Trả lời: Theo Khoản 1 Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS là 19 tiết, giáo viên THPT là 17 tiết.

Còn theo Khoản 5 Điều 8 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT thì tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn sẽ được giảm 3 tiết/tuần vì bạn kiêm tổ trưởng tổ bộ môn. Như vậy, bạn sẽ phải dạy 14 tiết/tuần sau khi đã được giảm định mức tiết dạy.

Đối với quy định quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy; tại Điều 11 Thông tư trên có nêu: Giáo viên dạy môn chuyên tại các trường chuyên, lớp chuyên, 1 tiết dạy môn chuyên được tính bằng 3 tiết định mức. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy chính ở trên lớp, giáo viên còn phải thực hiện những hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác theo sự phân công của hiệu trưởng. Việc quy đổi những hoạt động này ra tiết dạy để tính số giờ giảng dạy cho từng giáo viên được thực hiện như sau:

Đối với giáo viên được huy động làm cộng tác viên thanh tra thì thời gian làm việc một buổi được tính bằng 5 tiết định mức. Đối với giáo viên được huy động tham gia công tác hướng dẫn, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức thì 1 tiết giảng dạy thực tế được tính bằng 1,5 tiết định mức.

Báo cáo ngoại khóa cho học sinh do nhà trường tổ chức (có giáo án hoặc đề cương báo cáo) thì số tiết báo cáo thực tế được tính tương đương số tiết định mức. Hiệu trưởng căn cứ tình hình thực tế quy định việc quy đổi tiết dạy đối với các công việc chuyên môn khác sau khi có ý kiến đồng ý của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Như vậy, bạn được Sở GD&ĐT huy động làm cộng tác viên thanh tra, do đó thời gian làm việc một buổi của bạn được tính bằng 5 tiết định mức.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm