Cháy rừng lớn ở Mỹ có thể thấy từ không gian

Miền tây nước Mỹ đang xảy ra cháy rừng nghiêm trọng. Đám cháy lớn đến nỗi ánh lửa nó phát ra có thể nhìn thấy từ không gian.
Cháy rừng lớn ở Mỹ có thể thấy từ không gian
unnamed-3541-1440464506.jpg

Hình ảnh từ không gian vào ban đêm của phần lớn bang Washington hôm 19/8 cho thấy những đám cháy rừng lớn dữ dội được khoanh đỏ. Ảnh : Đài Quan sát Trái Đất của NASA.

Vệ tinh Suomi NPP của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sáng sớm 19/8 chụp được cảnh trên. Bên trái hình là thành phố Seattle. Ở phía nam, góc dưới bên trái là Portland Oregon.

Trong khi vệ tinh đang chụp bức ảnh này thì 73 đám cháy lớn đang bùng cháy dữ dội, trải rộng hơn 6.000 km2 qua 10 tiểu bang. Từ khi được Trung tâm Phòng cháy Liên bang cảnh báo cho tới nay, đám cháy đã có diện tích tương đương một nửa Los Angeles. Các bang xảy ra cháy lớn nghiêm trọng là Washington, Idaho, Montana, Oregon và California.

Theo VnExpress
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.