Cháu Đệ nhất Phu nhân Venezuela bị xử tội buôn lậu cocaine

Hai người cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela Cilia Flores đã bị kết tội âm mưu nhập khẩu 800 kg cocaine vào Mỹ. Nếu bị buộc tội, cả hai có thể bị tuyên án ít nhất là 40 năm tù, hoặc chung thân.
Efrain Antonio Campo Flores (trái) và Franqui Francisco Flores de Freitas sau bị bắt giữ ở Haiti vì âm mưu buôn lậu cocaine. Ảnh: Reuters
Efrain Antonio Campo Flores (trái) và Franqui Francisco Flores de Freitas sau bị bắt giữ ở Haiti vì âm mưu buôn lậu cocaine. Ảnh: Reuters

Franqui Francisco Flores de Freitas, 31 tuổi và Efrain Antonio Campo Flores, 30, bị buộc tội tại tòa án ở Manhattan, New York (Mỹ).

Được biết, cả hai bị bắt ở Haiti tháng 11/2015, trong một chiến dịch của Cơ quan Chống Ma túy Hoa Kỳ (Anti-Drug Agency United States - DEA). Bên công tố nói rằng cả hai âm mưu dùng nhà chứa máy bay tổng thống ở phi trường Venezuela để đưa ma túy vào Honduras, rồi sang Mỹ.

Luật sư bào chữa cho bị cáo nói rằng vụ việc chỉ dựa vào một nội gián không đáng tin. Theo luật sư biện hộ, người làm nội gián là Jose Santos-Pena, đã sử dụng và buôn cocaine trong lúc giúp đỡ DEA.

Ông Santos-Pena đã ký thỏa thuận làm chứng chống lại bị cáo, nhưng khi bên bị cáo đưa ra bằng chứng ông nói dối, phía công tố đã bất ngờ nói trước tòa rằng thỏa thuận với ông này sẽ bị xóa bỏ.

Campo Flores và Flores de Freitas là cháu trai của Cilia Flores - vợ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Trong khi vụ xử đang diễn ra, bà Flores không bình luận về vụ bắt giữ hai người này. Hiện vụ xử vẫn đang tiếp diễn.

Theo Người Tiêu Dùng
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.