Chất khử trùng loại bỏ vi khuẩn

GD&TĐ - Một chất khử trùng mới, bền vững được làm từ mùn cưa và nước có thể loại bỏ hơn 99% một số vi khuẩn gây bệnh, bao gồm bệnh than và chủng cúm.

Chất khử trùng loại bỏ vi khuẩn

Các nhà nghiên cứu đã nung hỗn hợp nước và mùn cưa trong một giờ. Sau đó, họ lọc hỗn hợp này. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm công thức pha chế mùn cưa cho khả năng tiêu diệt vi khuẩn Staphylococcus và E. coli.

Chúng lần lượt là loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng ở người bị suy giảm miễn dịch và gây bệnh đường ruột. Nhóm nghiên cứu báo cáo, tùy thuộc vào nồng độ của chất khử trùng, hỗn hợp có thể tiêu diệt hơn 99% vi khuẩn.

Theo Science News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.