Chàng trai Hà thành tốn gần 100 triệu đồng phẫu thuật kéo chân, tăng chiều cao từ 1m67 lên 1m76

Sau 5 năm thực hiện ca phẫu thuật kéo chân, Tùng Anh hoàn toàn tự tin với diện mạo mới và vẫn leo núi, bê vác đồ vật nặng bình thường.
Chàng trai Hà thành tốn gần 100 triệu đồng phẫu thuật kéo chân, tăng chiều cao từ 1m67 lên 1m76

Phẫu thuật kéo dài chân là hình thức làm đẹp được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng dám thử. Những thông tin trái chiều về các hệ lụy của việc kéo chân khiến nhiều người e ngại tìm đến phương pháp cải thiện chiều cao này.

Hoàng Tùng Anh (1993, Hà Nội) là một trường hợp ngoại lệ trong đó. Với khao khát thay đổi chiều cao, chàng trai này đã dũng cảm tìm đến phẫu thuật kéo chân.

Theo Tùng Anh, "cách đây 5 năm ( 2012) mình là ca đầu tiên thử nghiệm kéo dài chân bằng phương pháp mới tại bệnh viện Quân đội 108 Hà Nội". Thời điểm đó, chàng trai này đang có chiều cao 1m67. Sau nửa năm tìm hiểu về phương pháp kéo chi, dù hoang mang nhưng Tùng Anh vẫn quyết định thực hiện.

chang-trai-ha-thanh-ton-gan-100-trieu-dong-phau-thuat-keo-chan-tu-1m67-len-1m76

Tùng Anh trong quá trình tập đi và phục hồi sau phẫu thuật.

Tùng Anh có một quyển nhật ký ghi đầy đủ quá trình từ trước khi mổ 1 ngày (6/2/2012) đến ngày 1/1/2013. Mọi thứ từ ăn gì, uống thuốc gì, chăm sóc như thế nào đều được ghi lại chi tiết. Theo đó, phẫu thuật kéo chân được chia làm 4 giai đoạn.

Đầu tiên là phẫu thuật đóng đinh nội tủy và lắp khung. Sau đó là đến thời kỳ tự căn dãn xương tại nhà dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nhiều người vẫn tưởng rằng kéo chân là do bác sĩ làm nhưng thực chất là do bệnh nhân tự điều chỉnh khung mỗi ngày. Trong thời gian kéo dài khoảng 3 tháng này sẽ phải chụp X-quang 3 tuần/lần. Tiếp đến là đến thời gian cố định nội tủy và tháo khung. Bước 4 cũng là bước cuối cùng là nghỉ ngơi và tập đi với đôi chân mới.

chang-trai-ha-thanh-ton-gan-100-trieu-dong-phau-thuat-keo-chan-tu-1m67-len-1m76-1

Hướng dẫn kéo chân và chi tiết quá trình tăng chiều cao của Tùng Anh.

Theo Tùng Anh chia sẻ, từ lần phẫu thuật đầu tiên đến khoảng 7 tháng sau, anh đã có thể đi lại bình thường. Trong thời gian đó, anh phải tập đi từng bước nhỏ trong nhà, rồi dần dần đến phòng tập gym để cải thiện sức khỏe. 

Như nhiều người hình dung, thời gian căng dãn chân có rất nhiều đau đớn. Trong thời gian đó, có nhiều lúc Tùng Anh cũng rất tuyệt vọng, tuy nhiên ý chí của anh chàng đủ mạnh để lấy lại tinh thần và vượt qua tất cả. 

Khi lắp khung vào xương, sau thời gian sẽ để lại sẹo. Tuy nhiên, những vết sẹo này có thể xóa được bằng kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến. Về chi phí cho ca phẫu thuật kéo chân, theo chàng trai Hà thành tiết lộ con số chưa đến 100 triệu đồng.

chang-trai-ha-thanh-ton-gan-100-trieu-dong-phau-thuat-keo-chan-tu-1m67-len-1m76-2

Chàng trai Hà thành cho biết sẹo để lại có thể xóa bỏ.

Hiện tại, Tùng Anh hoàn toàn tự tin với chiều cao mới là 1m76. Anh chàng hầu như không phải kiêng khem gì, vẫn có thể bê vác đồ vật nặng, vẫn có thể đi phượt, thậm chí thực hiện những chuyến leo núi cùng bạn bè, chỉ cần cẩn thận hơn đôi chút ở những chỗ trơn trượt.

chang-trai-ha-thanh-ton-gan-100-trieu-dong-phau-thuat-keo-chan-tu-1m67-len-1m76-3

Tùng Anh tự tin với chiều cao mới 1m76.

"Tính đến nay đã tròn 5 năm đồng hành cùng đôi chân mới. Mình cảm thấy đây là quyết định rất sáng suốt. Không còn trở ngại, mặc cảm về chiều cao... Mình không cổ xúy cho việc kéo chân, chỉ là muốn lấy kinh nghiệm của một người đi trước để có thể giúp đỡ những người cũng như mình trước kia". 

Theo ione/vnexpress
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.