Chàng lăng nhăng: Xem mặt mà đặt hình dong

Mỗi kẻ lăng nhăng có một kiểu lừa dối khác nhau song họ lại có chung một số đặc điểm điển hình mà nếu để ý sớm, bạn sẽ dễ dàng "vạch mặt" được.
Những kẻ lăng nhăng có chung một số đặc điểm mà nếu để ý sớm, bạn dễ "vạch mặt" được (Ảnh minh họa).Những kẻ lăng nhăng có chung một số đặc điểm mà nếu để ý sớm, bạn dễ "vạch mặt" được (Ảnh minh họa).
Những kẻ lăng nhăng có chung một số đặc điểm mà nếu để ý sớm, bạn dễ "vạch mặt" được (Ảnh minh họa).Những kẻ lăng nhăng có chung một số đặc điểm mà nếu để ý sớm, bạn dễ "vạch mặt" được (Ảnh minh họa).

Có nhiều điều bí mật

Một gã lăng nhăng thường hay kè kè chiếc điện thoại của mình, nhiều lần bỏ qua các cuộc gọi đến, thay đổi mật khẩu điện thoại liên tục. Anh ta cũng có thể hay ra ngoài nghe điện thoại, dành nhiều thời gian cho điện thoại hoặc các thiết bị kết nối mạng như máy tính, Ipad...

Người đàn ông phản bội muốn người yêu/vợ nằm ngoài vùng phủ sóng điện thoại, máy tính của mình nhưng lại đưa người tình vào trong vòng kiểm soát các thiết bị ấy. 

Ngày nay, những kẻ lăng nhăng có nhiều cơ hội để bao che hành vi của mình nên công nghệ sẽ là nơi anh ta lợi dụng để che mắt bạn.

Thể hiện mình là người hay quên

Người đàn ông gian lận trong tình yêu hay giả vờ quên những thứ mà thực tế, trước kia họ nhớ khá chắn chắn. Đó là chiến thuật đối phó an toàn của họ với người yêu/vợ chính thức nếu lỡ bị phát hiện đã nhầm lẫn điều gì đó giữa hai người phụ nữ với nhau.

Hãy để ý nếu chàng của bạn hay hỏi rất nhiều câu mà anh ta gần như biết hết câu trả lời thì đó đúng là dấu hiệu anh ta đang giả vờ quên. Khi bạn trả lời các câu hỏi đó, hãy nhìn thẳng và nhìn lâu vào mắt anh ta để xem anh ta phản ứng gì trước thái độ của bạn nhé.

Ít cử chỉ tình cảm dành cho bạn

Trong thời gian lừa dối, đàn ông có xu hướng ít nắm tay, ôm hôn nửa kia hơn bình thường. Bạn có thể thấy khoảng cách xuất hiện giữa hai người, thấy anh ta nói những lời tình cảm mà không hành động.

Người chồng phản bội có thể vẫn "gần gũi" vợ nhưng cảm giác như đó chỉ là một hành động vật lý mà thiếu sự đam mê.

Hay chỉ trích

Đây là một trong những đặc điểm điển hình của những gã lăng nhăng. Anh ta khiến bạn nghi ngờ về những gì mà bạn vốn tin tưởng bằng cách liên tục phê phán, chỉ trích. Phê bình bạn như là cách để anh ta bao che cho hành vi đáng nghi ngờ của bản thân.

Bạn có thể đặt dấu chấm hỏi cho hành vi của người ấy khi thấy anh ta nâng cao tầm quan trọng về cân nặng, khả năng bếp núc, tính cách của bạn trong khi trước đây, anh ta chẳng mấy khi bận tâm đến.

Chăm chút ngoại hình hơn bình thường

Tự nhiên bạn thấy chàng tự hào về ngoại hình của mình một cách bất thường thì có thể anh ta vừa được một người phụ nữ khác khen ngợi.

Người đàn ông khi lừa dối cũng hay có những thay đổi về thể chất. Chăm chút hơn cho ngoại hình, có nhiều quần áo mới, sử dụng nước hoa trong khi trước nay không bao giờ dùng đến, chuyển đổi phong cách từ người đàn ông đứng đắn thành một gã trai trẻ phong độ... Đó là những dấu hiệu cảnh báo người đàn ông của bạn đang tìm cách thu hút người phụ nữ khác.

Bí mật về tài chính

Kẻ phản bội sẽ có một danh sách dài những khoản cần chi tiêu cho người tình như: những món quà, hóa đơn ăn uống, khách sạn, chi phí cho các chuyến du lịch... Để che mắt người yêu/vợ mình, họ hay sử dụng một tài khoản hoặc thẻ tín dụng riêng biệt trong quá trình giao dịch.

Nếu ngẫu nhiên phát hiện người đàn ông của mình có một thẻ ATM riêng hay một giao dịch ngân hàng không rõ mục đích, hãy yêu cầu anh ta giải thích.

Có biểu hiện khác thường khi nói về người bạn mới

Một dấu hiệu khách để "vạch mặt" kẻ lăng nhăng là anh ta kể chuyện thường xuyên về một cô đồng nghiệp mới. Hoặc câu chuyện đó toàn lời khen ngợi, hoặc nó chứa nhiều lời chê trách với mục đích đánh lạc hướng nghi ngờ của bạn. Thực tế, tâm trí của anh ta đang ngày đêm hướng về người đó.

Quyến rũ bất thường

Không có dấu hiệu gì đột nhiên bất thường, người đàn ông có vẻ ngoài quyến rũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngoại tình hơn bất cứ ai hết. Anh ta có vẻ ngoài đẹp trai, khả năng ăn nói ngọt ngào... từng ấy đủ để nhiều cô gái ngã lòng, dù thực tế anh ta không có ý định lừa dối người phụ nữ của mình.

Theo afamily.vn