Chân dung nhóm khủng long “khủng bố” cổ đại

Nhóm khủng long mệnh danh “khủng bố” săn bắt con mồi theo bầy đàn, tạo thành nỗi khiếp đảm với nhiều loài vật 66 triệu năm trước.
Chân dung nhóm khủng long “khủng bố” cổ đại

Kết quả khai quật hóa thạch khủng long ở Canada mới đây phát hiện một sự thật gây chấn động giới khoa học: loài khủng long tyrannosaurs là những nhóm khủng long săn mồi theo bầy đàn chứ không phải kẻ săn mồi đơn độc.

Chân dung nhóm khủng long “khủng bố” cổ đại ảnh 1
Nhóm khủng long tyrannosaurs, theropod và loài khủng long mỏ vịt hadrosaurs sống trong kỷ Creta muộn, khoảng 66 triệu năm trước.
Nhóm khủng long tyrannosaurs là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất lúc bấy giờ trên hành tinh, chúng được gắn cho biệt danh “terror” (khủng bố). Các nhà khoa học phát hiện ra điều này khi tiến hành khai quật hóa thạch dấu chân của loài động vật ăn thịt khổng lồ ở Canada, cho thấy loài này đang đi săn.
Dấu chân dài 60 m, rộng 4 m từ nhiều loài khủng long, trong đó có tyrannosaurs, theropod, và loài khủng long mỏ vịt hadrosaurs, nhóm khủng long sống trong kỷ Creta muộn, khoảng 66 triệu năm trước. 
Chân dung nhóm khủng long “khủng bố” cổ đại ảnh 2
Hóa thạch dấu chân của nhóm khủng long "khủng bố" ở Canada.

Nhà khoa học Richard McCrea, làm việc tại một Trung tâm Cổ sinh vật học ở Canada, cho biết, loài sinh vật hung dữ này có thể đã tụ tập với nhau thành bầy đàn để tăng cơ hội săn được con mồi và sống sót.

Khủng long tyrannosaurs có họ hàng gần với khủng long bạo chúa, loài này từng được cho là sinh vật đơn độc. Từ kích thước của dấu chân, các nhà nghiên cứu kết luận nhóm khủng long “khủng bố” ở độ khoảng cuối những năm 20 hoặc đầu những năm 30 của kỷ Creta. 

Ngược lại với suy nghĩ của hầu hết mọi người cho rằng loài khủng long ăn thịt đứng thẳng, chúng có tư thế đứng giống chim, giữ đuôi trong không khí và phần đầu dốc về phía trước.

Theo Kiến thức
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?