Chấn chỉnh việc nhập dữ liệu thi THPT QG năm 2017

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản gửi các trường THPT, các trung tâm GDNN – GDTX chấn chỉnh việc nhập dữ liệu thi THPT QG năm 2017.
Chấn chỉnh việc nhập dữ liệu thi THPT QG năm 2017

Theo văn bản này, ngày 15/4/2017, Đoàn kiểm tra của Sở đã tiến hành kiểm tra việc tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi, nhập dữ liệu thí sinh, việc thực hiện các biện pháp kiểm tra tính chính xác của dữ liệu thí sinh tại các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX tại huyện Mường La,.

Qua kết quả kiểm tra, Sở tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương nhập dữ liệu thí sinh ngay sau khi thu phiếu đăng ký dự thi và nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ.

Phải nhập trực tiếp thông tin thí sinh từ phiếu đăng ký dự thi vào phần mềm quản lý thi, không nhập qua Excel rồi mới upload vào phần mềm quản lý thi

Phải in thông tin từ hệ thống quản lý thi để kiểm tra tính chính xác của thông tin thí sinh, không in từ trang Excel nhập sẵn.

Phần nhập địa chỉ hộ khẩu thường trú thống nhất ghi tỉnh, huyện, xá; không cần ghi tên Bản.

Phần khai nơi sinh, Hệ thống cho phép chọn tên tỉnh mặc định, cán bộ nhập dữ liệu cần thêm chữ "TỈNH" trước tên tỉnh.

Ví dụ: Hệ thống cho phép chọn nơi sinh là " SƠN LA". cán bộ nhập dữ liệu nhập thêm chữ "TỈNH", kết quả nơi sinh là "TỈNH SƠN LA".

Chú ý xác nhập chính xác cột "Lấy kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ" vì cột này có liên quan nội dung của nhiều cột kéo theo khác.

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.