Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chạm mặt 5 'ác nhân' sát hại nữ sinh ở Điện Biên trong trại giam

25/02/2019, 03:55 GMT+7 | Pháp luật

Chiều 22/2, được sự đồng ý của Ban giám đốc Công an tỉnh và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên, phóng viên báo Bảo vệ pháp luật đã đi cùng các điều tra viên, Kiểm sát viên vào Trại tạm giam Noong Bua và Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên.

4 đối tượng Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả hiện đang bị giam giữ tại Trại giam Noong Bua. Riêng Lường Văn Hùng từ khi bị bắt ngày 10/2 được giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên.

Điều bất ngờ đối với chúng tôi là cả 5 đối tượng này đều "đẹp mã", "bảnh bao" hơn rất nhiều so với lúc bị bắt giữ. Bùi Văn Công còn mặc một chiếc áo phông mới, nhìn hắn khá sạch sẽ chứ không bẩn thỉu, hôi hám và có khuôn mặt ác nhân kinh khủng như hôm bị bắt.

Điều tra viên lấy lời khai đối tượng Bùi Văn Công.

Quan sát của phóng viên, thấy các đối tượng trả lời về hành vi tội ác đều khá bình thản, không tỏ ra ân hận với điều kinh hoàng mà chúng đã gây ra với Mỹ Duyên.

Theo các cán bộ quản giáo, 5 đối tượng được giam giữ ở 5 buồng giam khác nhau, bị giám sát cực kì cẩn trọng. Hôm mới vào, tên nào cũng lì lợm, bất cần, dở trò im lặng nhưng được các điều tra viên, cán bộ quản giáo động viên, thuyết phục, cảm hóa các đối tượng (trừ Bùi Văn Công) đã khai báo khá thành khẩn, hợp tác với Cơ quan điều tra.

Về sức khỏe 5 đối tượng, cán bộ quản giáo cho biết, 3 ngày đầu các đối tượng đều lên cơn "vật" ma túy vì nghiện. Trại đã cử cán bộ y tế theo dõi, điều trị, đến nay các đối tượng đều ăn ngủ tốt, tuy ngáy o o nhưng lại nói dối với điều tra viên là mất ngủ triền miên!?.

Một cán bộ quản giáo cho biết, các đối tượng được ăn uống đầy đủ theo tiêu chuẩn quy định. Phạm Văn Nhiệm ban đầu kêu khó ăn vì "chưa quen", riêng Bùi Văn Công gầy tong teo nhưng đến bữa đòi ăn 2 suất khen cơm ngon!?.

Đến thời điểm này, Công vẫn khai báo thiếu thành khẩn, ngoan cố, giở nhiều chiêu trò quỷ quyệt đối phó với cơ quan điều tra.

Một số hình ảnh 5 đối tượng trong Trại tạm giam:

Điều tra viên dẫn giải đối tượng Bùi Văn Công đến phòng lấy cung.

Đối tượng Bùi Văn Công ăn mặc sạch sẽ, nhìn không kinh khủng như hôm bị bắt (ảnh nhỏ).
Bùi Văn Công vẫn ngoan cố chối tội.
Điều tra viên lấy lời khai đối tượng Lường Văn Lả
Nghi can Lường Văn Lả chưa bị khởi tố về tội Hiếp dâm vì Cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố chứng cứ, hồ sơ.
Đối tượng Lường Văn Hùng kêu khó ngủ mặc dù hắn ngáy o o.
Đối tượng Lường Văn Hùng cũng mặc một áo phông khá sạch sẽ. Hùng khá bình tĩnh và tỏ ra bình thản khi khai báo về tội ác.
Đối tượng Phạm Văn Nhiệm kêu chưa quen ăn cơm tù!?
Đối tượng Vương Văn Hùng bị bắt đầu tiên. Hùng vào trại tỏ ra khá hơn vì không lên cơn vật ma túy.
Nụ cười bí hiểm của Vương Văn Hùng.

Theo baovephapluat.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm