Chăm lo đời sống các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân dịp Tết

Chăm lo đời sống các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân dịp Tết

(GD&TĐ) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền, xuân Quý Tỵ 2013, ngành GD-ĐT Hà Nội đã phát động phong trào trong toàn ngành nhằm chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên, tổ chức đón Tết đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Chăm lo đời sống các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân dịp Tết ảnh 1
Đời sống của một số giáo viên còn gặp nhiều khó khăn

Theo đó, ngành GD-ĐT Hà Nội sẽ tiết kiệm chi tiêu thường xuyên và các nguồn kinh phí của đơn vị, quan tâm hỗ trợ đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên trong dịp Tết, đặc biệt diện chính sách, diện có hoàn cảnh khó khăn. Không để có cán bộ, giáo viên, nhân viên nào của đơn vị không có Tết.

Công đoàn giáo dục các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội và các công đoàn cơ sở chủ động tham mưu cho chính quyền, địa phương, các tổ chức đoàn thể chăm lo cán bộ, giáo viên, nhân viên diện chính sách, diện có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu.

Để kịp thời có danh sách các cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được ngành GD&ĐT hỗ trợ  trong dịp Tết nguyên đán, Công đoàn Giáo dục quận, huyện, thị xã sẽ lập danh sách 3 trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để ngành trợ cấp, thăm hỏi.

Các đơn vị lập danh sách 1 trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt (nếu có) để ngành GD-ĐT Hà Nội xét hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội và Quỹ Hỗ trợ giáo dục vùng khó khăn của ngành và 30 suất của LĐLĐ TP Hà Nội. Đồng thời có danh sách các cháu tật nguyền là con cán bộ, giáo viên, nhân viên để ngành có số liệu và quan tâm khi có nguồn hỗ trợ.

Các trường chuyên biệt, trung tâm GDTX  gửi danh sách từ 1 đến 2 học sinh tật nguyền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các quận huyện lập danh sách các lớp tình thương, để được tặng quà nhân dịp năm mới. 

Lan Anh

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.