Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chấm dứt hợp tác xây khu miễn thuế với Trung Nam Land

Hà Nguyên - 09/05/2019, 08:12 GMT+7 | Thời sự

Theo đó, IPPG đã chấm dứt việc đàm phán hợp tác với Trung Nam Land do không hiệu quả. IPPG cũng kiến nghị UBND TP Đà Nẵng giới thiệu khu đất khác để công ty nghiên cứu, đầu tư và phát triển dự án.

Sau hội nghị Tọa đàm mùa xuân 2019 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ngày 16/4, đại diện IPPG đã có buổi báo cáo với UBND Đà Nẵng và các sở ngành liên quan về đề xuất của Công ty đối với 3 dự án đầu tư: Trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố (Downtown Duty Free); Khu phi thuế quan (trung tâm thương mại, dịch vụ, factory outlet và bất động sản); Trung tâm tài chính Đà Nẵng.

Trong buổi họp, IPPG đã báo cáo đang trong quá trình đàm phán với Chủ đầu tư dự án ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng để phát triển dự án theo hướng mở trung tâm outlet và khu phi thuế quan tại khu đất này.

Tuy nhiên, theo phản ánh của IPPG, sau cuộc họp, các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án Khu phi thuế quan tại Golden Hill đã xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng dù trước và trong buổi họp, IPPG có đề xuất không mời báo đài tham gia buổi họp để bàn thảo nội bộ. Theo như IPPG cho biết, do việc thương lượng với chủ đầu tư khu đất chưa hoàn tất, nên các thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của IPPG. Các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư với công ty rất bất ngờ, gây khó khăn cho công ty trong quá trình hợp tác.

Trước đó, IPPG đề xuất dự án đầu tư khu phi thuế quan (duty free) và biệt thự sẽ được triển khai tại Khu đô thị sinh thái Golden Hills với diện tích hơn 770.00m2, tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng. Trong đó, khu phi thuế quan có diện tích khoảng 70.670 m2 gồm các hạng mục cửa hàng miễn thuế, Factory Outlet, nhà hàng, các tiện ích vui chơi, giải trí. Đây được xem là khu phức hợp mua sắm, nghỉ dưỡng, đô thị quy mô lớn nhất và là mô hình đầu tiên tại Đà Nẵng, kết hợp các dịch vụ đẳng cấp: sân golft, khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế, hệ thống nghỉ dưỡng…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm