CEO 9X hạnh phúc nhất khi ‘cầm mic’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tốt nghiệp khoa Truyền hình, trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Vũ Văn Tiến (Tiến Vũ) trở thành một chàng trai ‘đa zi năng’.
CEO 9X hạnh phúc nhất khi ‘cầm mic’

9X bày tỏ, niềm hạnh phúc lớn nhất trong sự nghiệp của anh là được cầm micro dẫn chương trình trên sân khấu.

Chàng trai 'đa zi năng'

Ngoài thời gian đứng trên sân khấu, Tiến Vũ còn là giảng viên tại các trung tâm đào tạo MC chuyên nghiệp. Anh được mệnh danh là “người truyền lửa” cho nhiều bạn trẻ theo đuổi con đường dẫn chương trình.

“Bén duyên” với nghề MC từ những chương trình của sinh viên, lăn xả vào hoạt động thiện nguyện đã tạo nên một MC Tiến Vũ “đình đám”. Chàng trai 9X đã có 10 năm kinh nghiệm với vai trò MC, đặc biệt là người kết nối các chương trình sự kiện và tổ chức teambuilding các sân khấu lớn nhỏ, đồng hành với nhiều doanh nghiệp và thương hiệu uy tín - với lối dẫn dắt thông minh, hài hước, ấn tượng.

Tiến Vũ có 10 năm kinh nghiệm với vai trò MC. ảnh 1
Tiến Vũ có 10 năm kinh nghiệm với vai trò MC.

Anh cũng đã có 6 năm làm việc tại các công ty sự kiện, teambuilding uy tín với vai trò thiết kế và đạo diễn sự kiện, teambuilding chuyên nghiệp, huấn luyện, đào tạo MC cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Khi trở thành một MC có tiếng tại Hà Nội, Tiến Vũ vào miền Nam lập nghiệp, viết tiếp ước mơ hoài bão từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đúng vào thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên anh phải đối diện và vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Để rồi đến nay, cái tên Tiến Vũ cũng trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phía Nam.

Chị Nguyễn Hoàng Hà (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: “MC Tiến Vũ thường dẫn chương trình trong các sự kiện lớn, nhỏ ở công ty tôi. Phải nói rằng, mỗi chương trình có mặt anh, mọi người trong công ty như được truyền một nguồn năng lượng vô hình và đặc biệt khi chơi teambuilding, các thành viên đều bị cuốn hút trong bầu không khí tràn ngập tiếng cười. Tham gia nhiều sự kiện mà Tiến Vũ làm MC, tôi thấy mệt mỏi tan biến hết khi bạn gặp MC cực chất và chuyên nghiệp”.

Mong muốn xây dựng trung tâm đào tạo nhân sự về MC

5 năm trước, chàng MC 9X từng chia sẻ: “Tuổi trẻ là khi ta có sức khỏe để làm bất cứ điều gì ta muốn, là khi ta mắc sai lầm nhưng có cả một khoảng thời gian phía trước để khắc phục sai lầm, quan trọng là còn trẻ ta dám nghĩ, dám làm và dám thất bại”. Và nay, anh đã trưởng thành từ những kinh nghiệm, bài học và cả những thất bại.

Gặp lại anh sau 5 năm, Tiến Vũ bày tỏ: "Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người. Cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời ấy là yêu những gì mình làm".

Đó cũng là châm ngôn sống và làm việc của anh khi đã từng trải, “dám làm, dám thất bại”. Với phương châm này, anh chàng luôn hết mình với công việc, tận tụy với khách hàng. Trên những bước đường tiếp theo, Tiến Vũ tiếp tục nỗ lực hết mình để phát triển “nghề nói”, ghi dấu ấn đậm nét hơn nữa trong công việc bằng niềm đam mê MC của mình.

Tiến Vũ bày tỏ: “Nghề thợ nói” đã ngấm sâu vào máu. Được cầm micro đứng trên sân khấu dẫn chương trình là một niềm hạnh phúc nhất đối với mình. Tiến luôn muốn và cảm thấy bản sống là chính mình khi hoà nhịp vào các sự kiện lớn nhỏ.

Thực tế, tên tuổi Tiến Vũ đã lên top đầu trong làng MC Event & Teambuilding toàn quốc. Chàng MC 9X đã thành công với vai trò dẫn chương trình từ khi còn rất trẻ. Anh luôn mong muốn xây dựng được một trung tâm đào tạo nhân sự “MC truyền hình và sự kiện chuyên nghiệp” để “nhân lên” nhiều MC hơn nữa.

Chàng trai 9X bày tỏ: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” và muốn thành công hãy làm việc đam mê, cũng như yêu lấy chính công việc mình làm”. Bây giờ, mình đang được thoả mãn niềm đam mê MC và “đi xa” cùng đồng đội. Với những điều đó, mình tin rằng, dẫu có khó khăn thách thức đến mấy cũng sẽ đến đích và chinh phục được các nấc thang trong sự nghiệp”.

Sinh viên thực hành nghề điện tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Khởi sắc tuyển sinh trường nghề

GD&TĐ - Mới chỉ giữa tháng 9, nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề tại Nghệ An đang “về đích” tuyển sinh năm 2023, thậm chí có nơi đã hết chỉ tiêu.