Câu lạc bộ PSG bán 10 ngôi sao để "dọn chỗ" cho Messi

GD&TĐ - Việc chiêu mộ Messi khiến cho Câu lạc bộ PSG đối diện với thách thức lớn về tài chính. Đại gia của bóng đá Pháp buộc phải bán đi nhiều ngôi sao trong đội hình.

Messi quyết định từ chối CLB xứ Catalan, để chuyển sang PSG.
Messi quyết định từ chối CLB xứ Catalan, để chuyển sang PSG.

Kênh Beteve Catalonia tiết lộ, Barcelona đã có động thái mới để giữ chân Lionel Messi, khi đưa ra đề nghị cuối cùng với cha - cũng là người đại diện của anh, ông Jorge Messi.

Dẫu vậy, theo nguồn tin từ tờ Ole (Argentina), Messi đã có câu trả lời cho lời đề nghị này. Theo đó, siêu sao người Argentina đã quyết định từ chối CLB xứ Catalan, để chuyển sang PSG.

Tờ Ole tiết lộ: "Barcelona đã thực hiện động thái cuối cùng để giữ chân Messi. Thế nhưng, tất cả đã quá muộn rồi. Có một đề xuất của đội bóng Tây Ban Nha xem tình hình có đảo ngược được không. Dù vậy, Messi không muốn điều đó. Mọi thứ đã chấm dứt".

Tờ Ole còn khẳng định rằng, Messi sẽ xuất hiện ở Paris trong vài giờ tới. Tờ báo này hé lộ thêm: "Mọi thứ đang đi đúng hướng. Messi có thể sẽ tới Pháp trong vài giờ nữa, chỉ trừ khi thảm họa diễn ra".

Theo một vài nguồn tin từ Pháp, CLB PSG đã đặt sẵn tiền thuê tháp Eiffel để ra mắt Messi. Số tiền thuê tháp Eiffel trong lễ ra mắt Messi vào khoảng 300.000 euro.

Messi sẽ gia nhập đội bóng nhà giàu nước Pháp theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm). Mức lương của cầu thủ này rơi vào khoảng 40 triệu euro/năm.

Việc chiêu mộ Messi cũng khiến PSG đối diện với thách thức lớn về tài chính. Bởi lẽ, trong mùa Hè 2021, họ đã chiêu mộ hàng loạt ngôi sao như Sergio Ramos, Gianluigi Donnarumma và Georginio Wijnaldum, Achraf Hakimi.

Điều đó khiến cho PSG buộc phải bán đi 10 ngôi sao trong đội hình, để có thể cân bằng tài chính. Hai trong số những cái tên buộc phải rời khỏi sân Công viên các Hoàng tử là Mauro Icardi và Ander Herrera.

Họ đều là những nhân tố khá quan trọng của PSG trong mùa giải trước nhưng giờ đây, nhưng hiện giờ đã không còn nhiều giá trị với sự hiện diện của Messi. Thậm chí, Icardi còn được dự đoán sẽ phải cuốn gói khỏi PSG ngay từ Messi ra mắt.

4 cái tên khác được định danh là Abdou Diallo, Thilo Kehrer, Idrissa Gueye và Rafinha. Những cái tên còn lại không được tờ The Athletic định danh nhưng đều không phải là những cái tên ra sân nhiều ở PSG.

Trong kỳ chuyển nhượng này, PSG đã bán Mitchell Bakker cho Leverkusen và để Alphonse Areola tới West Ham theo dạng cho mượn (kèm theo điều khoản mua đứt).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô giáo Tống Thị Phượng trong giờ dạy môn Lịch sử ở Trường THCS Tam Thanh (Thanh Hóa).

Lớp học miền núi 'lên sóng' công nghệ

GD&TĐ - Giữa những bản làng vùng cao, biên giới ở Thanh Hóa, nơi cơ sở vật chất còn thiếu thốn, môn Lịch sử đang dần “khoác áo mới” nhờ công nghệ.

Nhờ những tiết học sáng tạo, cô Hằng đã giúp nhiều học sinh chạm đến đam mê với môn Lịch sử.

Giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê Lịch sử

GD&TĐ - Tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu), Nhà giáo Ưu tú Dương Thị Thu Hằng - Tổ trưởng chuyên môn Lịch sử - Giáo dục công dân - Ngoại ngữ đã và đang kiên trì tìm hướng đi riêng, biến bài học lịch sử trở nên sống động, truyền cảm hứng, từ đó giúp nhiều thế hệ học sinh chạm tới đam mê với môn học.

'Anh hiệu', 'chị hiệu' - tên gọi trong nghệ thuật Bài chòi được sinh viên tái hiện sinh động và mới mẻ.

Gen Z 'hồi sinh' di sản

GD&TĐ - Không chỉ gìn giữ giá trị di sản, sinh viên Đà Nẵng còn mạnh dạn 'thổi hồn' hiện đại vào Bài chòi và tranh dân gian làng Sình.