Câu chuyện đau lòng của chú cá voi cô đơn nhất hành tinh

52Blue hay còn được gọi là "52Hz" là chú cá voi cô đơn nhất thế giới, chỉ vì hát lệch tông với đàn!
"52Hz" là chú cá voi cô đơn nhất thế giới.
"52Hz" là chú cá voi cô đơn nhất thế giới.

Thế giới động vật luôn chứa đựng nhiều câu chuyện kì thú mà con người chưa lí giải được. Điển hình là câu chuyện về cuộc đời của chú cá voi 52Hz - một chú cá voi cô độc giữa đại dương.

Trong suốt quãng đời của mình, 52Hz không được đồng loại của mình chú ý nhưng, bù lại, chú cá voi này lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của con người.

Câu chuyện về chú cá voi cô độc ở giữa phía Bắc Thái Bình Dương được William Watkins thuộc Viện Hải dương Woods Hole phát hiện vào năm 1989. Chú cá voi này khiến nhiều người tò mò vì phát ra âm thanh khác biệt tần số với đồng loại của mình.

Cụ thể, tiếng kêu của cá voi xanh có tần số trong khoảng 15 đến 25 Hz, nhưng con số này đối với "chú cá voi cô độc" lại lên đến 52 Hz. Chính vì vậy, nó đã được đặt tên là "52 Blue" – hay còn gọi với cái tên "52 Hz".

Tiếng kêu của chú như một nốt cao trong trẻo vang lên giữa bao nốt nhạc trầm của các con cá voi xanh khác. Cũng vì lẽ đó, tiếng kêu của 52 Blue không nhận về một lời hồi đáp nào. Không cam chịu số phận lẻ loi của mình, trong cuộc đời của mình, 52 Blue" vẫn luôn cất tiếng gọi tìm kiếm những người bạn.

Không chỉ có tiếng kêu khác biệt, chú cá voi này còn di chuyển theo hướng riêng biệt so loài cá voi thông thường. Một lần nữa, sự khác biệt đã khiến 52Hz cứ mãi đơn độc trong cuộc hành trình của mình.

Việc kiên trì cất tiếng kêu giữa đại dương bao la của 52Hz được nhiều người liên tưởng đến sự lạc quan, trở thành thông điệp: dù bạn chỉ là một cá thể nhỏ bé thì hãy luôn lên tiếng. Không dừng lại ở đó, đã có nhiều tác phẩm ra đời dựa trên chú cá voi này, đó là ca khúc "The lonelies whale in the world" và quyển sách "52 Hertz Wal".

Câu chuyện đau lòng của chú cá voi cô đơn nhất hành tinh ảnh 1

"The lonelies whale in the world" và quyển sách "52 Hertz Wal" ra đời dựa trên chú cá này.

Chú cá voi 52Hz ngày ngày qua ngày vẫn cất tiếng kêu tìm kiếm người bạn đầu tiên của cuộc đời mình. Một chú cá voi cô độc giữa đại dương nhưng bù lại chú vẫn được rất nhiều người quan tâm và thương xót.

Theo Trí Thức Trẻ