Cầu cảng số 2 - bến cảng Vũng Áng tiếp nhận tàu chở hàng trọng tải lên tới 61.671 tấn

GD&TĐ - Công ty cổ phần Cảng Vũng Áng Việt - Lào cho biết, Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa có văn bản chấp thuận để cầu cảng số 2 - bến cảng Vũng Áng thuộc Khu kinh tế Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được phép tiếp nhận tàu chở hàng tổng hợp, với trọng tải lên đến 61.671 tấn giảm tải ra, vào làm hàng.
Một góc cảng Vũng Áng Việt - Lào
Một góc cảng Vũng Áng Việt - Lào

Được biết, cầu cảng số 2 - bến cảng Vũng Áng được đưa vào khai thác từ năm 2010. Ban đầu, với khả năng tiếp nhận tàu thuyền Việt Nam, tàu thuyền nước ngoài vận chuyển hàng hóa trọng tải khoảng 50.000 tấn.

Đến giữa năm 2016, cầu cảng số 2 đã được Cục Hàng hải Việt Nam cho phép tiếp nhận tàu chở hàng tổng hợp với trọng tải nâng lên đến 55.000 tấn, hoặc tàu chở container trọng tải đến 45.000 tấn có chiều dài 215m. Với mớn nước phù hợp ra, vào hoạt động bốc dỡ hàng hóa và thực hiện các dịch vụ hàng hải khác có liên quan.

Cảng Vũng Áng là khu bến tổng hợp cho tàu bách hóa có trọng tải từ 3 đến hơn 5 vạn tấn, tàu container sức chở đến hơn 4.000TEU. Cảng này đóng vai trò rất quan trọng trong việc mở rộng giao thương, xuất nhập hàng hóa không chỉ cho khu vực tỉnh Hà Tĩnh, vùng lân cận mà còn cho cả nước bạn Lào, vùng Đông Bắc Thái Lan ra với thế giới.

Hiện, Công ty Cổ phần Cảng Vũng Áng Việt - Lào đang đầu tư xây dựng thêm cầu cảng số 3 đảm bảo khả năng tiếp nhận cỡ tàu có trọng tải 45.000 - 50.000 tấn, với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.