Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand

Người cha làm "khiên sống" để cậu con trai 2 tuổi sống sót sau cuộc tấn công khủng bố ở nhà thờ Hồi giáo tại New Zealand.
Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand

Trong một cuộc xả súng tấn công tại Trung tâm Hồi giáo Linwood New Zealand, một cậu bé 2 tuổi đã được cứu thoát bởi chính người cha của mình khi ông lấy thân che cho đứa con khỏi cơn bão đạn.

Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand - Ảnh 1.

Được biết, Zulfirman Syah đã có mặt tại Trung tâm Hồi giáo Linwood ở thành phố Christchurch cùng với con trai Averroes để cầu nguyện trong lúc Brenton Tarrant bắt đầu nổ súng vào đám đông.

Zulfirman dũng cảm đã bị bắn nhiều phát đạn vào người khi cố che chắn cho con trai của mình đủ thời gian để tay súng khủng bố rời đi.

Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand - Ảnh 2.

Zulfirman Syah đã cố ném đứa con sang một bên và lấy thân mình che cho cậu bé khỏi cơn mưa đạn từ kẻ khủng bố khát máu.

Averroes chỉ bị thương nhẹ khi những mảnh đạn văng vào chân và mông trong khi người cha phải phẫu thuật khẩn cấp.

Vợ của Zulfirman, Alta Marie nói với tờ New Zealand Herald rằng: "Chồng tôi che chắn cho con trai chúng tôi trong cuộc tấn công tại Trung tâm Hồi giáo Linwood vừa qua, anh ấy đã phải nhận hầu hết các viên đạn và thương tích phức tạp hơn nhiều so với con trai chúng tôi".

Trả lời tờ The Sundays Times, Alta nói: "Hiện, anh ấy đang hồi phục tốt và vui vẻ".

Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand - Ảnh 3.

Gia đình của Zulfirman

Được biết, trong vụ thảm sát, Tarrant bị cáo buộc đã sử dụng vũ khí bán tự động gồm 2 khẩu súng ngắn và 1 khẩu súng trường.

Tarrant đã giết 7 người tại Trung tâm Hồi giáo Linwood sau khi anh ta bị cáo buộc giết 42 người tại Nhà thờ Hồi giáo Al Noor gần đó.

Theo afamily.vn
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.