Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand

Người cha làm "khiên sống" để cậu con trai 2 tuổi sống sót sau cuộc tấn công khủng bố ở nhà thờ Hồi giáo tại New Zealand.

Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand

Trong một cuộc xả súng tấn công tại Trung tâm Hồi giáo Linwood New Zealand, một cậu bé 2 tuổi đã được cứu thoát bởi chính người cha của mình khi ông lấy thân che cho đứa con khỏi cơn bão đạn.

Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand - Ảnh 1.

Được biết, Zulfirman Syah đã có mặt tại Trung tâm Hồi giáo Linwood ở thành phố Christchurch cùng với con trai Averroes để cầu nguyện trong lúc Brenton Tarrant bắt đầu nổ súng vào đám đông.

Zulfirman dũng cảm đã bị bắn nhiều phát đạn vào người khi cố che chắn cho con trai của mình đủ thời gian để tay súng khủng bố rời đi.

Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand - Ảnh 2.

Zulfirman Syah đã cố ném đứa con sang một bên và lấy thân mình che cho cậu bé khỏi cơn mưa đạn từ kẻ khủng bố khát máu.

Averroes chỉ bị thương nhẹ khi những mảnh đạn văng vào chân và mông trong khi người cha phải phẫu thuật khẩn cấp.

Vợ của Zulfirman, Alta Marie nói với tờ New Zealand Herald rằng: "Chồng tôi che chắn cho con trai chúng tôi trong cuộc tấn công tại Trung tâm Hồi giáo Linwood vừa qua, anh ấy đã phải nhận hầu hết các viên đạn và thương tích phức tạp hơn nhiều so với con trai chúng tôi".

Trả lời tờ The Sundays Times, Alta nói: "Hiện, anh ấy đang hồi phục tốt và vui vẻ".

Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong cơn mưa đạn tại New Zealand - Ảnh 3.

Gia đình của Zulfirman

Được biết, trong vụ thảm sát, Tarrant bị cáo buộc đã sử dụng vũ khí bán tự động gồm 2 khẩu súng ngắn và 1 khẩu súng trường.

Tarrant đã giết 7 người tại Trung tâm Hồi giáo Linwood sau khi anh ta bị cáo buộc giết 42 người tại Nhà thờ Hồi giáo Al Noor gần đó.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ