Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 30/6, tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Công ty Cổ phần Trường Tiểu học - THCS - THPT quốc tế Canada (CISC) tổ chức lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường

Tham dự buổi lễ có ông Trịnh Quang Đồng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (chủ đầu tư dự án) và các đối tác của tập đoàn.

Lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.
Lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.

Năm học 2022 - 2023, Trường Quốc tế Canada - Lào Cai tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cho chương trình quốc tế; từ lớp 1 đến lớp 10 cho chương trình song ngữ.

Tổ hợp Trường Quốc tế Canada - Lào Cai được xây dựng trên khu vực có tổng diện tích khoảng 100.000 m2, tại phường Bình Minh, thành phố Lào Cai. Toàn bộ công trình có diện tích sàn sử dụng gần 50.000 m2, tổng vốn đầu tư đến nay là hơn 500 tỷ đồng. Trường dự kiến sẽ hoàn thiện toàn bộ vào quý III/2025.

Giai đoạn 1 sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ cuối tháng 8/2022, kịp khai giảng năm học mới. Sau khi hoàn tất 3 giai đoạn xây dựng, tổ hợp trường có thể tiếp nhận khoảng 2.000 học sinh từ mầm non đến THPT.

Ngoài các hạng mục cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế như: Cung thể thao, trung tâm nghệ thuật, trung tâm khoa học, thư viện, nhà ăn…, trường còn có khu nội trú hiện đại và đầy đủ tiện nghi, có thể tiếp nhận từ 500 - 600 học sinh nam và nữ từ 11 tuổi trở lên.

Trường Quốc tế Canada - Lào Cai là thành viên mới nhất của hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS) đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh từ 12 năm qua, do Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) làm chủ đầu tư (CISC là công ty con thuộc sở hữu của KNE). Vì thế, trường được tiếp thu và chia sẻ đầy đủ các giá trị giáo dục cũng như kinh nghiệm của các trường khác trong hệ thống.

Hiện nay, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh, 4 ngôi trường thuộc KNE đang cung cấp dịch vụ giáo dục trong môi trường chuẩn quốc tế cho hơn 3.000 học sinh từ mầm non tới lớp 12.

Với chủ trương phát triển tập trung vào chiều sâu và mang lại cho học sinh sự chọn lựa đa dạng hơn về chương trình cũng như bằng cấp, các trường này hiện đang cung cấp chương trình giáo dục của Canada, Anh, Úc, Tú tài quốc tế và Việt Nam với các bằng cấp tương đương.

Là ngôi trường quốc tế đầu tiên ở vùng Tây Bắc, Canada - Lào Cai kỳ vọng sẽ mang đến cho học sinh các tỉnh Tây Bắc và lân cận một lựa chọn mới về chương trình giáo dục, phù hợp với mục tiêu hiện đại hóa và đưa giáo dục tiến tới hội nhập quốc tế của chính quyền tỉnh Lào Cai.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ