Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 30/6, tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Công ty Cổ phần Trường Tiểu học - THCS - THPT quốc tế Canada (CISC) tổ chức lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường

Tham dự buổi lễ có ông Trịnh Quang Đồng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (chủ đầu tư dự án) và các đối tác của tập đoàn.

Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc ảnh 1
Lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.

Năm học 2022 - 2023, Trường Quốc tế Canada - Lào Cai tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cho chương trình quốc tế; từ lớp 1 đến lớp 10 cho chương trình song ngữ.

Tổ hợp Trường Quốc tế Canada - Lào Cai được xây dựng trên khu vực có tổng diện tích khoảng 100.000 m2, tại phường Bình Minh, thành phố Lào Cai. Toàn bộ công trình có diện tích sàn sử dụng gần 50.000 m2, tổng vốn đầu tư đến nay là hơn 500 tỷ đồng. Trường dự kiến sẽ hoàn thiện toàn bộ vào quý III/2025.

Giai đoạn 1 sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ cuối tháng 8/2022, kịp khai giảng năm học mới. Sau khi hoàn tất 3 giai đoạn xây dựng, tổ hợp trường có thể tiếp nhận khoảng 2.000 học sinh từ mầm non đến THPT.

Ngoài các hạng mục cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế như: Cung thể thao, trung tâm nghệ thuật, trung tâm khoa học, thư viện, nhà ăn…, trường còn có khu nội trú hiện đại và đầy đủ tiện nghi, có thể tiếp nhận từ 500 - 600 học sinh nam và nữ từ 11 tuổi trở lên.

Trường Quốc tế Canada - Lào Cai là thành viên mới nhất của hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS) đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh từ 12 năm qua, do Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) làm chủ đầu tư (CISC là công ty con thuộc sở hữu của KNE). Vì thế, trường được tiếp thu và chia sẻ đầy đủ các giá trị giáo dục cũng như kinh nghiệm của các trường khác trong hệ thống.

Hiện nay, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh, 4 ngôi trường thuộc KNE đang cung cấp dịch vụ giáo dục trong môi trường chuẩn quốc tế cho hơn 3.000 học sinh từ mầm non tới lớp 12.

Với chủ trương phát triển tập trung vào chiều sâu và mang lại cho học sinh sự chọn lựa đa dạng hơn về chương trình cũng như bằng cấp, các trường này hiện đang cung cấp chương trình giáo dục của Canada, Anh, Úc, Tú tài quốc tế và Việt Nam với các bằng cấp tương đương.

Là ngôi trường quốc tế đầu tiên ở vùng Tây Bắc, Canada - Lào Cai kỳ vọng sẽ mang đến cho học sinh các tỉnh Tây Bắc và lân cận một lựa chọn mới về chương trình giáo dục, phù hợp với mục tiêu hiện đại hóa và đưa giáo dục tiến tới hội nhập quốc tế của chính quyền tỉnh Lào Cai.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.