Cập nhật hỗn loạn tại Paris: gần 200 người thương vong, 400 người bị bắt

GD&TĐ - 2 người thiệt mạng, gần 200 người bị thương, hơn 400 người bị bắt khi Paris hỗn loạn sau chiến thắng lịch sử của PSG tại Champions League hôm 1/6.

Tờ SunSport cho hay, lực lượng cảnh sát Paris – Pháp phải sử dụng hơi cay để trấn áp đám đông cuồng nhiệt sau khi PSG đánh bại Inter Milan 5-0 để lần đầu tiên đăng quang tại Champions League.

Ngay trong đêm mừng chiến thắng, một thiếu niên 17 tuổi bị đâm chết ở thành phố Dax (miền Tây Nam nước Pháp) và một cô gái 20 tuổi thiệt mạng do va chạm với xe chở cổ động viên PSG ở quận 15, Paris.

Hàng nghìn người hâm mộ đã tụ tập khắp thủ đô Paris để theo dõi trận chung kết, trong khi sân Parc des Princes chật kín người.

1.jpg
Cảnh sát đụng độ với người hâm mộ PSG đang ăn mừng trên đại lộ Champs-Elysees

Cảnh sát đã phải can thiệp mạnh tay khi nhiều nhóm cổ động viên gây rối, đốt pháo sáng và ném chai lọ ngay thời điểm PSG dẫn trước 2-0 từ phút thứ 20.

Đụng độ dữ dội giữa cổ động viên quá khích và cảnh sát đã khiến hơn 400 người bị nhà chức trách bắt. Gần 200 người bị thương trong các vụ va chạm, trong đó có cả cảnh sát và dân thường.

Nhiều đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy cảnh tượng hỗn loạn tại thủ đô nước Pháp với xe đạp và nệm bị đốt cháy gần sân vận động, khói đen bao trùm cả bầu trời Paris trong đêm.

Tại Munich – Đức nơi diễn ra trận chung kết cũng xảy ra các vụ đụng độ giữa các cổ động viên ngay từ trước giờ bóng lăn tại ga Fröttmaning gần sân Allianz Arena.

Trong bối cảnh lo ngại an ninh gia tăng, cửa hàng chính thức của PSG tại đại lộ Champs-Élysées buộc phải đóng cửa và gia cố bằng các tấm gỗ do lo sợ bạo loạn và cướp phá.

Dù chính quyền đã triển khai hơn 5.400 cảnh sát cùng hàng loạt biện pháp kiểm soát giao thông quanh sân vận động Parc des Princes, nhưng vẫn không ngăn được làn sóng hỗn loạn sau chiến thắng.

PSG giành danh hiệu Champions League đầu tiên trong lịch sử nhờ các pha lập công của Achraf Hakimi, Desire Doue (cú đúp), Khvicha Kvaratskhelia và Senny Mayulu để khép lại trận chung kết với tỷ số 5-0 đầy ấn tượng trước Inter Milan.

Một số hình ảnh hỗn loạn tại Paris sau chiến thắng lịch sử của PSG:

1.jpg
2.jpg
psg-4-1701.jpg
Cảnh sát chống bạo động bắt giữ một người ăn mừng quá khích trên đường phố thủ đô nước Pháp.
psg-3-3306.jpg
psg-5-2002.jpg
6.jpg
psg-8-2752.jpg

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhờ phương pháp linh hoạt những bài giảng Lịch sử cô Tú luôn gây hứng thú cho học sinh.

Truyền cảm hứng yêu Lịch sử cho học sinh vùng khó

GD&TĐ - Gần 20 năm tận tụy với nghề, cô Nguyễn Thị Cẩm Tú - giáo viên Lịch sử Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền cảm hứng học tập cho học sinh và trở thành tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục.

Học sinh Trường THCS Phổ thông dân tộc bán trú Hoang Thèn (Khổng Lào, Lai Châu) thảo luận các vấn đề liên quan tới giới, giới tính và cộng đồng LGBTIQ+. Ảnh: NTCC

'Phá rào' định kiến về giới

GD&TĐ - Định kiến về giới và cộng đồng LGBTIQ+ là rào cản vô hình hạn chế tiềm năng phát triển của học sinh, nhất là trong định hướng nghề nghiệp.

Buổi sớm mùa Thu trên vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long vào thu

GD&TĐ - Hạ Long vào thu với nét đẹp lạ. Trời biển giao hòa, núi nghiêng nghiêng lặng lẽ soi bóng trên mặt biển...

Soi đèn là phương thức được phần lớn người dân Cà Mau sử dụng để bắt ba khía.

Đặc sắc ba khía muối Cà Mau

GD&TĐ - Ba khía là sản vật quen thuộc, gắn liền với đời sống của người dân miền Tây nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng, từ thời khẩn hoang mở cõi.

Kết quả xổ số Trạm Thời Tiết radarthoitiet.com tra cứu điểm thời tiết ngày mai Sách giáo khoa Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com Vinhomes Green Paradise Vin Cần Giờ The Fullton