
Đề xuất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam lên 6 làn xe
GD&TĐ - Bộ Xây dựng đề xuất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam lên 6 làn xe, nếu được Quốc hội thông qua trong kỳ họp tháng 5/2025, dự án có thể khởi công vào quý IV/2025.
GD&TĐ - Bộ Xây dựng đề xuất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam lên 6 làn xe, nếu được Quốc hội thông qua trong kỳ họp tháng 5/2025, dự án có thể khởi công vào quý IV/2025.
GD&TĐ - Một tài xế bị phạt 10 triệu đồng và trừ 4 điểm giấy phép lái xe khi không bật đèn xi nhan và không tuân thủ khoảng cách an toàn trên cao tốc.
GD&TĐ - Ngày 4/3, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) đã lập biên bản tài xế lái xe container trên cao tốc có nồng độ cồn rất cao.
Cao tốc trên cầu cạn có thể áp dụng cho Đồng bằng sông Cửu Long - nơi có nhiều đồng lũ, cao trình thấp, nền đất yếu và đang thiếu cát san nền trầm trọng.
GD&TĐ - Theo Bộ GTVT, mức phí sử dụng đường cao tốc không phân biệt giữa xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải.
GD&TĐ - Thêm 3 dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam được phê duyệt, nâng số trạm dừng nghỉ trên tuyến tìm được nhà đầu tư lên 11/21.
GD&TĐ - Có lẽ vì muốn chạy đua với mốc thời gian quy định hoặc đã đăng ký, nhiều dự án cao tốc hiện nay chỉ đúng với cái tên còn nội dung thì sai.
GD&TĐ - Sáng 1/2 (mùng 4 Tết), Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ khởi công dự án đường cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành tại Bình Dương.
GD&TĐ - Cục Đường bộ đã đề xuất thu phí 6 tuyến cao tốc do Nhà nước đại diện chủ sở hữu.
GD&TĐ - Sáu tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư vừa được Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất cơ quan có thẩm quyền đưa vào thu phí.
GD&TĐ - Lượng xe liên quan đến vụ tai nạn trên đường cao tốc ở Kazakhstan đã tăng lên 95 do bão tuyết, tầm nhìn kém và không tuân thủ giới hạn tốc độ.
GD&TĐ - Tỉnh Tuyên Quang phấn đấu hoàn thành dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang trước 31/12/2025.
GD&TĐ - Chia sẻ với báo chí, chuyên gia giao thông Khương Kim Tạo cho rằng, không nên quy định cao tốc có tốc độ thiết kế 60km/h.
GD&TĐ - Việc có nên thu phí đối với cao tốc do Nhà nước đầu tư hay không đã được đặt ra từ lâu và có ý kiến ủng hộ, phản đối.
GD&TĐ - Thấy bé trai bị co giật, Đại úy Bùi Chí Công nhanh chóng đưa ngón tay vào miệng cháu bé, cắn răng chịu đau để cháu không cắn vào lưỡi.
GD&TĐ - Với tốc độ lưu thông cao, tai nạn giao thông (TNGT) trên cao tốc thường gây hậu quả nghiêm trọng.
GD&TĐ - Tuổi trẻ thường gắn liền với sự nghịch ngợm và hiếu động, nhưng việc dùng bi sắt bắn vào xe khách như thế thì là nghịch dại.