Cao Bằng: Học sinh tạm dừng đến trường do xuất hiện nhiều ca F0

GD&TĐ - Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, để kịp thời, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh bùng phát, thành phố Cao Bằng cho học sinh trên địa bàn tạm dừng đến trường từ 25/11.
Thành phố Cao Bằng khẩn trương khoanh vùng, truy vết, cách ly các trường hợp liên quan đến các ca dương tính với Covid-19
Thành phố Cao Bằng khẩn trương khoanh vùng, truy vết, cách ly các trường hợp liên quan đến các ca dương tính với Covid-19

Căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch trên địa bàn thành phố, chỉ tính riêng trong hai ngày 23 và 24/11/2021 trên địa bàn thành phố có 04 ca dương tính với Covid-19, nguy hiểm hơn trong đó có 02 học sinh dương tính, nguy cơ bùng phát dịch trong trường học sẽ xảy ra nếu không có biện pháp linh hoạt. Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng đã yêu cầu phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp cụ thể:

Cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH và THCS, cơ sở giáo dục mầm non tư thục nghỉ học từ ngày 25/11 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng phương án dạy học trực tuyến đảm bảo kế hoạch năm học và chất lượng giảng dạy, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để dạy học theo các hình thức phù hợp.

Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 để triển khai, hướng dẫn giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại gia đình, địa phương và nơi công cộng theo đúng quy định, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, quán triệt tinh thần cảnh giác chống dịch ở mức cao nhất.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.