Cao Bằng: Chủ động phòng, chống không để dịch Covid-19 xâm nhập đến địa phương

Cao Bằng:  Chủ động phòng, chống không để dịch Covid-19 xâm nhập đến địa phương

Đến nay, Cao Bằng đã tiếp nhận và quản lý, thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định đối với 3.022 công dân từ địa bàn khác trở về địa phương. Trong đó, có 2.008 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế và kiểm tra đánh giá sức khỏe, 512 người đang thực hiện cách ly tập trung, bao gồm những người liên quan đến "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai và từ các địa phương có dịch. 

Đồng thời, tỉnh cũng triển khai rà soát các trường hợp nhập cảnh, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài vào Cao Bằng, du học sinh, lưu học sinh trở về địa phương từ sau Tết Nguyên đán.

Đến nay, UBND tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận 1 máy thở, 5.000 chiếc khẩu trang y tế, tổng trị giá 1 tỷ 350 triệu đồng; tiếp nhận 150 triệu đồng từ quỹ ủng hộ do Mặt trận Tổ quốc tỉnh vận động quyên góp.

Các đơn vị, tổ chức trong toàn tỉnh cũng đã tiếp nhận 20.000 chiếc khẩu trang y tế, 9.500 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cao cấp, 300 chai nước sát khuẩn, 410 lít dung dịch sát khuẩn, 20 giường bệnh kèm tủ đầu giường, 10 tấn gạo…, với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng, do các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh: Nhằm nỗ lực không để cho dịch bệnh xâm nhập đến Cao Bằng, tỉnh chủ trương một mặt làm tốt công tác kiểm dịch, tạo thuận lợi cho người dân các nhu cầu thiết yếu, mặt khác xử phạt răn đe những người không chấp hành quy định về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, sát khuẩn... Việc thực hiện được triển khai, giám sát đến từng cơ sở, đơn vị, từng thôn xóm tổ dân phố, từng gia đình, từng cá nhân.

Cũng theo đó, trong thời gian phòng chống dịch, những người đang làm việc tại tỉnh Cao Bằng, có gia đình ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác phải ở lại tỉnh, không trở về gia đình, nếu đã rời khỏi tỉnh thì ở tại nơi cư trú, làm việc trực tuyến; đồng thời, hạn chế tối đa việc người đang cư trú ở địa phương khác di chuyển đến tỉnh.

Tỉnh đã thành lập 5 chốt kiểm tra, giám sát tại các quốc lộ để theo dõi các trường hợp từ ngoại tỉnh vào địa bàn, tiến hành khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt; thành phố thành lập 24 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ trục giao thông vào địa bàn, luôn duy trì quân số trực 24/24h tại các khu vực trọng điểm.

Tỉnh yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các lực lượng địa phương, thực hiện nhiệm vụ chống dịch nghiêm ngặt; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, thực hiện giới nghiêm, kỷ luật quân đội; không để sót, lọt người qua lại biên giới trái phép; đảm bảo công tác hậu cần, sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ; đảm bảo lán trại cách ly tạm thời cho công dân trở về từ bên kia biên giới.

Các đơn vị Trung tâm GDTX, Trường THPT Dân tộc Nội trú, Trường Trung cấp Kỹ thuật Cao Bằng, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ cũng đã được sử dụng dự kiến làm cơ sở cách ly tập trung nếu có tình huống cần thiết. 

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.