“Cánh tay phải” của ông Kim Jong-un hứng đòn trừng phạt Mỹ

GD&TĐ - Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 3 quan chức chính phủ cao cấp của Triều Tiên, trong đó có Phó Chủ tịch Ủy ban Đảng lao động Ryong Hae Choe – cánh tay phải của lãnh đạo Kim Jong-un – Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí hôm qua (10/12).  
Lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh quân đội Triều Tiên
Lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh quân đội Triều Tiên

Ngoài ông Ryong Hae Choe, các cá nhân khác bị áp lệnh trừng phạt vì bị cáo buộc vi phạm nhân quyền bao gồm Bộ trưởng Bộ An ninh Kyong Thaek Jong và Trưởng ban Tuyên giáo của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) Kwang Ho Pak.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin lưu ý rằng Mỹ đã liên tục lên án Triều Tiên vì “vi phạm nhân quyền và các quyền tự do cơ bản”.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, hành động này được đưa ra theo một báo cáo của Bộ Ngoại giao về vi phạm nhân quyền và kiểm duyệt ở Triều Tiên.

Các lệnh trừng phạt này cũng khiến nhiều người nghĩ tới cái chết của Otto Warmbier – một công dân Mỹ đã chết không lâu sau khi được Triều Tiên thả ra khỏi nơi giam giữ.

Theo Sputnik
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.