“Cánh tay phải” của HLV Kiatisak bất ngờ đầu quân cho bầu Hiển

GD&TĐ - Theo tờ báo xứ Chùa Vàng, trợ lý Kim Tae-min xác nhận gia nhập Hà Nội FC của bầu Hiển sau khi chia tay Hoàng Anh Gia Lai.
Trợ lý của HAGL đầu quân cho bầu Hiển.
Trợ lý của HAGL đầu quân cho bầu Hiển.

Mới đây, trang chủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai đưa ra thông báo rằng đội bóng này sẽ chia tay ông Kim Tae Min - trợ lý của HLV Kiatisak Senamuang.

Ông Kim Tae Min chia tay Hoàng Anh Gia Lai sau 730 ngày gắn bó: "Toàn thể thành viên CLB HAGL trân trọng cảm ơn những đóng góp của ông. Chúc ông thành công trong chặng đường sắp tới".

Chia sẻ trong ngày rời đội bóng phố Núi, trợ lý Kim Tae Min cho biết: "Tôi rất tiếc phải nói rằng tôi không thể ở bên các bạn từ mùa giải tới. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời đối với tôi trong 2 năm làm việc tại Hoàng Anh Gia Lai.

Tôi thực sự không thể quên sự ủng hộ và giúp đỡ của các bạn để tôi có thể làm việc vui vẻ ở HAGL. Tôi sẽ giữ Hoàng Anh Gia Lai trong trái tim mình mãi mãi. Hẹn gặp lại mọi người trong tương lai".

Trợ lý người Hàn Quốc Kim Tae Min bắt đầu làm việc ở Việt Nam từ năm 2019 tại CLB TPHCM dưới thời HLV Chung Hae Seong. Sau đó, ông Kim Tae Min bén duyên với HAGL từ thời HLV Lee Tae-hoon.

Ông cũng từng có thời gian được bổ sung vào thành phần Ban huấn luyện ĐT Việt Nam với vai trò chuyên viên phân tích dữ liệu. Theo thông tin được tờ Siamsport (Thái Lan) HLV Kim Tae-min sẽ gia nhập CLB Hà Nội FC của bầu Hiển.

Tờ Siamsport tiết lộ thêm ông Kim Tae-min đã hoàn thành tấm bằng HLV loại A được cấp phép bởi LĐBĐ châu Á (AFC) và sẽ làm trợ lý cho HLV người đồng hương Park Choong-kyun ở đội bóng Thủ đô.

Cũng theo tờ báo xứ Chùa Vàng thì ông Kim Tae-min đã chính thức xác nhận thông tin nói trên: "Ngay lúc này, tôi sẽ tập trung cùng ĐT Việt Nam trong hai trận sắp tới gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út tại vòng loại World Cup, trước khi đầu quân cho Hà Nội FC".

Trợ lý Kim Tae-min có khá nhiều gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông sang nước ta từ năm 2019 với vai trò làm trợ lý cho HLV Chung Hae-seung tại CLB TP Hồ Chí Minh. Sau đó, ông Kim bén duyên với Hoàng Anh Gia Lai từ thời HLV Lee Tae-hoon và rồi trở thành trợ lý của Kiatisuk.

Hồi tháng 7 vừa qua, ông Kim được bổ sung vào thành phần ban huấn luyện ĐT Việt Nam với vai trò chuyên gia phân tích dữ liệu để giúp thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu tại vòng loại World Cup.

Liên quan tới CLB Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức, sau hơn 2 tháng cho toàn đội xả trại nghỉ ngơi, vào ngày 18/11 tới đây, đội bóng phố Núi đã tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới.

HLV Kiatisak và trợ lý thể lực Bundit Thiabthong sẽ vắng mặt trong thời gian đầu mà đội hội quân. Hiện tại, cả 2 đang ở quê nhà tại Thái Lan, bởi hiện vẫn chưa có chuyến bay từ Thái Lan qua Việt Nam.

Nhà cầm quân người Thái Lan sẽ sang Việt Nam ngay sau khi có chuyến bay thích hợp. Chia sẻ với tờ Siam Sports, HLV Kiatisak tiết lộ kế hoạch với CLB Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức trong thời gian tới.

"Tôi đã có kế hoạch trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11, với nhiệm vụ chuẩn bị cho V.League 2022, bao gồm cả việc tuyển chọn cầu thủ trẻ cho CLB trước khi mùa bóng bắt đầu. Không nên để đến tháng 2 hay tháng 3 năm sau mới bắt tay vào công việc".

CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ tập thể lực theo giáo án online mà HLV Kiatisak đưa ra. Thời gian vừa qua, Zico liên tục họp với ban huấn luyện đội bóng phố Núi theo hình thức trực tuyến để đưa ra phương án phát triển đội bóng trong mùa giải mới.