Cảnh sát truy lùng, bắt thanh niên cướp tiệm vàng ở Hà Nội

Sau khi chọn mua rất nhiều trang sức bằng vàng, Hiếu lợi dụng chủ tiệm vàng thiếu cảnh giác liền ôm số trang sức nhảy lên xe máy bỏ trốn.
Trần Tích Hiếu (ảnh nhỏ) đội mũ, đeo kính để tránh cảnh sát lần ra tung tích sau khi cướp tiệm vàng.
Trần Tích Hiếu (ảnh nhỏ) đội mũ, đeo kính để tránh cảnh sát lần ra tung tích sau khi cướp tiệm vàng.

Ngày 21/4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Tích Hiếu (SN 1996, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, tối muộn 22/3, anh Điển - Chủ một tiệm vàng ở phường Phú Đô trình báo, tiệm vàng của anh vừa bị một nam thanh niên cướp đi số vàng trị giá khoảng 23 triệu đồng.

Theo trình báo của anh Điển, khoảng 21 giờ cùng ngày, một nam thanh niên trẻ tuổi đi xe máy Wave Alpha màu xanh vào tiệm vàng của anh hỏi mua trang sức.

Nhìn vị khách nam có phong cách “công tử”, đeo kính trắng, anh Điển nhiệt tình tư vấn và cho xem nhiều mẫu trang sức. Cuối cùng, nam thanh niên quyết định mua 1 dây chuyền vàng ta, 1 nhẫn nam, 1 lắc đeo tay và 1 đôi khuyên tai.

Tuy nhiên, lợi dụng lúc anh Điển đang viết hóa đơn, vị khách trẻ đã ôm số vàng nhảy lên xe máy tẩu thoát.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Nam Từ Liêm và Công an phường Phú Đô đã vào cuộc điều tra.

“Quá trình truy tìm đối tượng khá khó khăn vì camera cửa hàng không ghi được rõ mặt đối tượng. Tên cướp khi hành động đã đội mũ, mắt đeo kính. Camera cũng chỉ ghi nhận được một phần biển số xe đối tượng đi là 29-L1.

Chúng tôi rà soát từ Phòng CSGT có hàng nghìn chiếc xe có biển số 29-L1. Quyết không bỏ lọt tội phạm, chúng tôi khoanh vùng các xe có đặc điểm tương tự. Sau 7 ngày truy tìm, chúng tôi đã xác định được chủ của chiếc xe tên cướp điều khiển” - Thiếu tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Nam Từ Liêm cho biết.

Làm việc với cơ quan điều tra, chủ chiếc xe máy tên Tuấn không biết về vụ cướp đồng thời tiết lộ, ngày 22/3, anh Tuấn cho bạn là Trần Tích Hiếu mượn xe máy. Nhưng khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, Hiếu đã mang trả xe.

Từ căn cứ trên, cơ quan điều tra đã triệu tập Hiếu lên cơ quan điều tra để làm việc. Tại cơ quan điều tra, thanh niên 20 tuổi thừa nhận hành vi cướp vàng tại tiệm của anh Điển.

Hiếu khai: Sau khi mượn xe của anh Tuấn, Hiếu đã về nhà thay đổi trang phục trước khi đi cướp vàng. Để tránh bị cơ quan điều tra lần ra dấu vết, Hiếu đội mũ, đeo kính trắng và đeo găng tay để che đi vết xăm trên mu bàn tay phải. Sau khi cướp được vàng, Hiếu vứt bỏ hết quần áo, kính, mũ rồi mang xe máy trả anh Tuấn.

Một ngày sau, Hiếu mang bán số vàng đi bán được 19 triệu đồng. Số tiền này Hiếu tiêu xài cá nhân hết.

“Trước khi phạm tội, Hiếu không có việc làm và nghiện chơi game” - Thiếu tá Cường cho biết.

Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi số vàng Hiếu cướp của anh Điển và đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo danviet.vn
Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.