Cảnh sát phát hiện nhiều 'ma men' tham gia giao thông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cảnh sát giao thông vừa hóa trang trinh sát và kết hợp tổ công khai xử lý đã liên tục phát hiện nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.
CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.
CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác xử lý nồng độ cồn theo cách kết hợp các tổ công khai xử lý và hóa trang khi trinh sát, đã liên tục phát hiện nhiều lái xe vi phạm ở mức cao.

Đáng lưu ý, trong quá trình xử lý, lực lượng chức năng đã lập biên bản nhiều cán bộ vi phạm. Thậm chí, các lực lượng không nương nhẹ, xử lý cả người thân của mình khi phát hiện có vi phạm.

Đơn cử, khoảng 21 giờ ngày 17/3, Tổ công tác Đội CSGT số 6 làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Cầu Giấy nhận được thông tin xe ô tô biển kiểm soát 30x.xx88 có biểu hiện nghi vấn, đã chủ động dừng phương tiện.

Sau khi được mời xuống xe làm việc, anh Đ.V.G (SN: 1981, ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã cho kết quả nồng độ cồn là 0,628 miligram/lít khí thở. Đây là mức vi phạm gấp 1,57 lần mức kịch khung quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Với vi phạm trên, anh G sẽ bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày. Ký vào biên bản, anh G cho biết anh đã sử dụng rượu từ trưa cùng ngày.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, thời gian qua, nhờ tuyên truyền tốt, phần lớn các thực khách rời quán nhậu đều sử dụng taxi hoặc sẽ có một thành viên trong nhóm nhậu không sử dụng rượu, bia lái xe đưa các thành viên trong nhóm về.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết thêm, trong tuần qua, trước khi làm nhiệm vụ, các trinh sát hóa trang được giao nhiệm vụ mặc thường phục đều được trang bị thiết bị ghi lại toàn bộ quá trình vi phạm của tài xế, đồng thời giữ liên lạc với các tổ tuần tra công khai.

Đề phòng hiện nay, một số nhà hàng có lực lượng bảo vệ đi quanh các tuyến đường để phát hiện các chốt kiểm tra nồng độ cồn rồi báo về cho khách biết để đi đường khác, tránh bị xử lý…, các trinh sát đã chọn vị trí khuất nhưng đảm bảo có thể bao quát toàn bộ xe ra, vào, tránh xa sự quan sát của nhân viên bảo vệ.