Cảnh sát Pháp đang “truy bắt kẻ chủ mưu” khủng bố ở Paris

Mục tiêu của chiến dịch bố ráp tại thị trấn Saint-Denis, phía Bắc Paris, được cho là Abdelhamid Abaaoud, kẻ bị tình nghi chủ mưu các vụ khủng bố tối 13-11.
Cảnh sát Pháp đang “truy bắt kẻ chủ mưu” khủng bố ở Paris

Đài BFMTV (Pháp) dẫn các nguồn tin cảnh sát cho hay mục tiêu chính của chiến dịch bố ráp rầm rộ diễn ra ở Saint-Denis rạng sáng 18-11 (giờ địa phương) là Abdelhamid Abaaoud. Tên này bị tình nghi chủ mưu các vụ khủng bố liên hoàn ở Paris. Ban đầu, người ta nghĩ hắn ở Syria nhưng nay có vẻ đang ở Pháp.

St Denis nằm cách sân Stade de France, nơi xảy ra 3 vụ đánh bom tự sát tối 13-11, chưa đầy 2 km.

Cảnh sát Pháp đang bố ráp tại Saint-Denis. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Pháp đang bố ráp tại Saint-Denis. Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Cũng theo nguồn tin trên, còn 2 người đàn ông khác cố thủ cùng Abaaoud trong một căn hộ chung cư ở trên đường Gabriel Péri thuộc Saint-Denis, bao gồm Salah Abdeslam - nghi can bị truy nã từ hôm 14-11 đến nay - và "kẻ tấn công thứ 9" - vừa được cảnh sát Pháp phát hiện trong đoạn băng giám sát gần hiện trường khủng bố.

Tiếng súng bắt đầu rền vang ở Saint-Denis lúc 4 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) và theo phóng viên BFMTV tại hiện trường, cuộc đọ súng đã ngừng lại sau 2 giờ. Hiện chưa rõ cảnh sát đã bắt được các nghi phạm hay chưa cũng như tình trạng của chúng.

Tuy nhiên, theo Reuters, quân đội Pháp đang đổ thêm lực lượng đến đây và đài CNN vừa tường thuật có ít nhất 4 tiếng nổ tiếp tục.

Cảnh sát Pháp đang đổ quân đến Saint-Denis. Ảnh: Twitter

Cảnh sát Pháp đang đổ quân đến Saint-Denis. Ảnh: Twitter

Đài RTL dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Pháp, ông Jean-Alphonse Richard, cho hay cảnh sát phát hiện căn hộ trên bị dùng làm căn cứ của những kẻ tình nghi. Theo ông, 2 người có liên quan đến vụ khủng bố tối 13-11 đã bị bắt trong khi ít nhất 3 cảnh sát bị thương. Các nghi phạm còn lại vẫn đang cố thủ.

Trước đó, nguồn tin cảnh sát cho báo Le Monde hay nhiều khả năng 2 người đàn ông đã thiệt mạng và có thể có thêm người thứ ba song thông tin này chưa được xác nhận cũng như không rõ người thiệt mạng là cảnh sát hay kẻ bị truy bắt.

Theo Người lao động
Ai nhận được một món quà bất ngờ từ cuộc đời họ sẽ có thể tặng cho đời những thứ tốt đẹp hơn thế! Ảnh minh họa

Đòi hỏi và đóng góp

GD&TĐ - Vừa rồi chúng tôi thảo luận với nhau về xử lí các vấn đề liên quan đến lợi ích kinh tế.
CLB bóng rổ Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội). Ảnh: TG

Trưởng thành từ câu lạc bộ

GD&TĐ - Thời gian qua, các câu lạc bộ trường học đã trở thành sân chơi bổ ích giúp nhiều học sinh thỏa đam mê, trau dồi kỹ năng.
Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.