Cảnh sát đã tiêu diệt kẻ tấn công xe tải làm 13 người thiệt mạng ở Barcelona

GD&TĐ - Hôm qua (21/8), cảnh sát Tây Ban Nha đã bắn chết một chiến binh Hồi giáo từng làm chết 13 người bằng xe tải ở Barcelona vào tuần trước, chấm dứt 5 ngày săn tìm kẻ sát nhân trong vụ tấn công tồi tệ nhất Tây Ban Nha trong hơn 10 năm qua.  

Kẻ gây ra vụ tấn công bằng xe tải làm 13 người thiệt mạng ở Barcelona đã bị cảnh sát tiêu diệt
Kẻ gây ra vụ tấn công bằng xe tải làm 13 người thiệt mạng ở Barcelona đã bị cảnh sát tiêu diệt

Cảnh sát cho biết họ đã lần theo dấu vết của Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi tới một vùng nông thôn gần Barcelona và bắn hắn ta sau khi tên này đang cầm vật gì đó giống như thắt lưng gài thuốc nổ. Nhân viên an ninh đã sử dụng một con robot để tiếp cận thi thể hắn.

Abouyaaqoub đã chạy trốn kể từ tối thứ 5 tuần trước, sau khi lái xe với tốc độ cao lao vào những người đi đường trên đại lộ Las Ramblas nổi tiếng nhất của Barcelona. Sau khi trốn khỏi hiện trường, hắn đã đâm chết một lái xe và cướp xe hơi của anh ta.

Quốc gia Hồi giáo tự xưng (IS) lên tiếng chịu trách nhiệm cho vụ tấn công mà cảnh sát cho rằng đã được 12 người lên kế hoạch, bao gồm một anh trai và 2 anh em họ của Abouyaaqoub.

Abouyaaqoub là người duy nhất trong số 12 người liên quan trốn thoát. Mẹ hắn đã kêu gọi con trai đầu hàng, bà cho rằng thà nhìn thấy con bị đi tù còn hơn thấy con thiệt mạng.

Trong số 11 người còn lại, 5 người đã bị cảnh sát bắn chết sau vụ tấn công xe tải vài giờ, 2 người bị chết và một người bị thương trước đó một ngày trong một vụ nổ nhà kho được dùng để chế chất nổ, 3 người còn lại đã bị bắt.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ