Cảnh quân đội Mỹ lắp đặt tên lửa Patriot tại căn cứ Hàn Quốc

Quân đội Mỹ vừa tiết lộ một đoạn video cho thấy cảnh các binh sỹ của nước này đang lắp đặt và triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn MIM-104 Patriot.
Cảnh quân đội Mỹ lắp đặt tên lửa Patriot tại căn cứ Hàn Quốc
Cảnh quân đội Mỹ lắp đặt tên lửa Patriot tại căn cứ Hàn Quốc - Ảnh 1

Quân đội Mỹ vừa tiết lộ một đoạn video cho thấy cảnh các binh sỹ của nước này đang lắp đặt và triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn MIM-104 Patriot tại căn cứ không quân Osan trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ một cuộc diễn tập chiến thuật thử nghiệm khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng ứng trực, đánh chặn tên lửa của quân đội Mỹ đóng ở Hàn Quốc.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cho biết, Mỹ đã triển khai thêm một hệ thống tên lửa Patriot tới Hàn Quốc để đối phó với vụ thử hạt nhân gần đây của Triều Tiên.

Tham gia cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu lần này ở căn cứ Osan có sự hiện diện của một đơn vị chiến đấu của mỹ từ bangTexas.

Tên lửa đánh chặn Patriot có tầm bắn từ 70-160 km, trần bắn cao nhất tới 24 km và có thể bắn được những mục tiêu đang di chuyển với vận tốc Mach 5, tương đương gần 6.200 km.

Nhật Bản cũng sở hữu loại tên lửa đánh chặn này từ Mỹ. Quân đội Nhật Bản cũng đã từng nhiều lần sử dụng tên lửa Patriot để phòng thủ mỗi khi Bắc Triều Tiên chuẩn bị tiến hành thử nghiệm tên lửa tầm xa.

Theo nguoiduatin
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?