Cảnh giác cao độ đề phòng người dân vượt rào vào trường thi

Cảnh giác cao độ đề phòng người dân vượt rào vào trường thi

Ông Ổn cho biết, công an tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự đến tất cả các điểm thi trên địa bàn. "Từ ngày hôm nay (8/8), chúng tôi cũng đã yêu cầu tất cả các lực lượng như: cảnh sát giao thông, lực lượng cảnh sát cơ động và lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh trực 100%" – ông Ổn chia sẻ.

Cũng theo ông Ổn, tại các điểm thi sẽ có 5 đồng chí công an trực vòng trong, trong đó có hai đồng chí phòng cháy, chữa cháy và một đồng chí trực tiếp "ăn, ngủ" cùng với đồng chí phó trưởng điểm thi tại nơi đặt tủ chứa đề thi, bài thi, để giám sát, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, có 2 đồng chí đảm bảo toàn bộ khu vực xung quanh trường thi. 

"Lưu ý tất cả các đồng chí làm nhiệm vụ phải quan sát và đặc biệt lưu ý liên quan đến trang thiết bị thu phát sóng Flycam và các đối tượng xung quanh có thể trèo rào vào bên trong khu vực thi. Riêng khu vực bên ngoài, chúng tôi tăng cường lực lượng, bảo vệ an toàn ngay khu vực cổng trường" – ông Ổn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Ổn, tại mỗi nút giao, Công an tỉnh điểm bố trí 2 đồng chí cảnh sát giao thông, nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông suốt từ nay đến hết kỳ thi.

"Mỗi điểm thi chúng tôi yêu cầu, đề nghị phân công trực tiếp một đồng chí Phó trưởng công an huyện, thị xã, thành phố trực tiếp chỉ đạo tại điểm thi đó. Cho nên về công tác an ninh trật tự, đến giờ phút này cơ bản yên tâm" – ông Ổn nói.

Riêng về khâu in sao đề thi, ông Ổn cho hay, có 3 vòng độc lập thì lực lượng công an tham gia ngay từ vòng 1. Cán bộ tham gia khâu này phải áp ứng về tiêu chuẩn chính trị và đảm bảo những điều kiện theo đúng Quy chế thi.

"Sáng nay (8/8), chúng tôi cũng đã tiếp nhận đề thi từ Bộ GD&ĐT và tổ chức thành hai tuyến, mỗi tuyến đều có cảnh sát cơ động và công an phòng PA03 trực tiếp phối hợp với Sở GD&ĐT để đi giao đến tất cả điểm thi trên địa bàn tỉnh" – ông Ổn cho biết.

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....