Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫn

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm vừa ngon vừa lạ, lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà; 100 gr thịt heo xay; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/3 muỗng cà phê đường; 70 gr tinh bột bắp hay bột năng

- Hỗn hơp nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh ớt tỏi, 2 muỗng canh hành lá băm hòa chung trong 1 cái chén.

Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 1

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng mũi dao lóc thịt tách khỏi xương, rồi bẻ khuỷu xương nhẹ nhàng rút xương ra.

Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 2

Bước 2: Thịt heo xay cho vào cùng các gia vị cho hết trong âu trộn đều. Lấy từng ít thịt nhét vào phần giữa cánh gà (chỗ rút xương). Nhét vừa đầy là được.

Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 3
Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 4
Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 5

Bước 3: Cho các cánh gà nhồi thịt vào túi nilon cùng bột bắp, xóc đều.

Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 6

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng cánh gà nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho cánh gà vàng đều hai mặt trước khi vớt ra đĩa có lót giấy dầu.

Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 7

Bước 5: Cho hết phần nước mắm vào nồi nấu sôi thì cho cánh gà nhồi thịt vào xóc đều là tắt bếp.

Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 8
Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 9

Trình bày: Cho cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm ra đĩa có xà lách và hoa tỉa từ dưa leo.

Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 10
Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 11

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm ăn nóng với cơm rất ngon.

Canh ga nhoi thit sot nuoc mam day hap dan - Anh 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ